Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình Tháng 3 Biên giới cấp tỉnh - Khởi động Tháng thanh niên năm 2024”
Ngày 02/3/2024, tại Trung Đoàn 43 - huyện Hải Hà, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn Than Quảng Ninh, Huyện đoàn Hải Hà tổ chức Chương trình "Tháng 3 Biên giới cấp tỉnh - Khởi động Tháng thanh niên năm 2024”.

Đây là hoạt động hưởng ứng Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 của Tỉnh đoàn, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); 65 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 - 03/3/2024); 45 năm phong trào Đoàn kết 3 lực lượng thanh niên Quảng Ninh (1979-2024); thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (04/09/1964- 04/09/2024).

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh – Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại chương trình

Dự chỉ đạo và động viên chương trình có đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Minh- Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, phó chủ tịch TT Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Hải Hà; các đồng chí Uỷ viên BTV, uỷ viên BCH, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Thường trực Đoàn Khối, Đoàn Than, huyện Đoàn Hải Hà, lãnh đạo trung đoàn 43, Thường trực các đơn vị đoàn trực thuộc... cùng đông bảo cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên và cán bộ, chiến sỹ.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Tỉnh hội gửi tặng tới các chiến sỹ Trung đoàn 43 chiếc tivi 55inch.

Tuổi trẻ Quảng Ninh, Ban Thường vụ Đoàn Khối Khối các cơ quan tỉnh trao tặng bản đồ Việt Nam cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 43

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng Trung đoàn 43 một chiếc ti vi 55 inch; trao tặng 50 bản đồ Tổ quốc Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”; tặng 25 cây hoa giấy trị giá 10 triệu đồng; trao tặng kinh phí trồng 3.000 cây giống lim, giổi cho đoàn viên thanh niên huyện Hải Hà phát triển kinh tế; trao tặng 01 ngôi nhà nhân ái; tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh cho trẻ em; tổng giá trị các phần quà trên 140 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu đã tham gia hoạt động trồng cây đầu xuân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, giao lưu trò chơi dân gian với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 43, thăm quan đồi cây thanh niên.

Đoàn đại biểu đã tham gia hoạt động trồng cây đầu xuân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh

Đoàn đại biểu thăm quan đồi cây thanh niên tại Trung đoàn 43.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tham gia lễ dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn tại Thành phố Móng Cái.

Tháng Ba biên giới cũng là dịp tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Than Quảng Ninh hướng về biên cương Tổ quốc, để tổ chức và tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới.

Phương Thảo - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh