Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024.
Ngày 11/3/2024, Đảng ủy Khối khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024. Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối dự và phát biểu khai giảng lớp học.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai giảng lớp học

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024 được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 18/3/2024 gồm 72 quần chúng ưu tú đến từ 14 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Trong thời tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được trao đổi, nghiên cứu 5 chuyên đề cơ bản: Khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội; Nội dung cơ bản về điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 1 chuyên đề mở rộng về nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng trên mạng xã hội.

Ngoài việc tập trung nghiên cứu nội dung các chuyên đề trên lớp học, các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận và làm bài thu hoạch cuối khóa.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các học viên cần xác định lý tưởng, mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch của mình; nghiêm túc trong học tập, rèn luyện; bố trí sắp xếp thời gian tham gia lớp học đảm bảo theo quy định. Đồng thời yêu cầu các đồng chí giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức, thực hiện tốt quy chế lớp học, tạo điều kiện để học viên học tập đạt kết quả cao nhất.

Quang cảnh lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức lớp sẽ trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các học viên. Kết quả học tập tại lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Phương Thanh – Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối