Thành lập Đảng bộ cơ sở Cơ quan Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh
Sáng ngày 15/3, Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành lập Đảng bộ cơ sở Cơ quan Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh và Chi bộ cơ sở Ngân hành Chính sách xã hội Quảng Ninh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Trần Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Đức Hiển – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Vũ Thị Ngọc Bích – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Cơ quan Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh và quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn trao Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Cơ quan Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh cho đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Bí thư Đảng ủy

Theo đó, Đảng bộ cơ sở Cơ quan Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh gồm 04 chi bộ trực thuộc với  35 đảng viên. Các đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Đức Hiển - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Thái Mạnh Cường -  Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy và 03 đồng chí còn lại là Đảng ủy viên.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn trao Quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh cho đồng chí Vũ Thị Ngọc Bích, Bí thư Chi bộ

Chi bộ cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh gồm 30 đảng viên; các đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Chi bộ gồm 05 đồng chí, trong đó đồng Vũ Thị Ngọc Bích – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Đăng Kiệm -  Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và 03 đồng chí còn lại là Chi ủy viên.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã chúc mừng 2 tổ chức cơ sở đảng mới được thành lập và chúc mừng các đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh và Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ninh. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành sau khi đảm nhận nhiệm vụ mới sẽ phát huy tối đa năng lực, phối hợp thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động của đơn vị; nhanh chóng thực hiện điều chỉnh, bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác giai đoạn 2024 – 2025; xây dựng Quy chế làm việc nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan và của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo yêu cầu, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí cấp ủy 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Trước đó, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối đã thực hiện chuyển giao 4 chi bộ với tổng số 29 đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng tỉnh (Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Quảng Ninh với 08 đảng viên, Chi bộ Ngân hàng TMCP Sàn Gòn Công thương Quảng Ninh với 08 đảng viên, Chi bộ Ngân hàng TMCP Quốc tế Quảng Ninh với 06 đảng viên, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Quảng Ninh với 07 đảng viên) về trực thuộc Đảng bộ Thành phố Hạ Long.

Phương Thanh