Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024 tại huyện đảo Cô Tô
Ngày 19-20/4, tại huyện đảo Cô Tô, Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024 với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá trong Đảng; về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc” và “Bác Hồ với huyện đảo Cô Tô”.

Dự chủ trì, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Cô Tô cùng các đồng chí cán bộ, đảng viên Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Đảng, đoàn thể huyện Cô Tô.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ, đảng viên đã lắng nghe, tìm hiểu 02 chuyên đề: (1) Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá trong Đảng; về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. (2) “Bác Hồ với Huyện đảo Cô Tô”.

Trong phần thảo luận của buổi sinh hoạt, các đại biểu đã có những trao đổi, đóng góp ý kiến nhằm làm rõ hơn các nội dung trong chủ đề sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2024.

Đồng chí Phạm Hoài Ân, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đại diện Tổ đảng Đoàn thể - Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh trình bày tóm tắt nội dung chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá trong Đảng; về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao Tổ đảng Đoàn thể Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối đã xây dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng, sâu sắc nội dung chuyên đề, gắn sát với chủ đề Học tập và làm theo Bác năm 2024 và thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các cán bộ, đảng viên tham gia tại chương trình sinh hoạt chuyên đề. Trong thời gian tới, để việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện chuyên đề đảm bảo tiến độ, chất lượng, đồng chí đề nghị các cán bộ, đảng viên cần tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024 bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp ủy, cơ quan trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng mong muốn Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Đảng, đoàn thể huyện Cô Tô tiếp tục phát huy mối quan hệ đoàn kết, gắn bó để cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Cán bộ, đảng viên tham gia phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua chương trình Sinh hoạt chuyên đề lần này đã góp phần đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chính trị tư tưởng của Chi bộ; tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên tìm hiểu, nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hoá trong Đảng; quan điểm của Bác Hồ về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Bác Hồ với huyện đảo Cô Tô. Đồng thời, giáo dục truyền thống, văn hoá và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho cán bộ, đảng viên nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2024), 30 năm ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994- 23/3/2024), hướng tới chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (04/9/1964 – 04/9/2024).

Đồng chí Đặng Quang Ngạn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng đoàn công tác của Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối cuốn Địa chí Cô Tô.

Trước đó, đoàn công tác Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã dự Lễ Thượng cờ và trao tặng huyện Cô Tô 10 lá cờ Tổ quốc hưởng ứng cuộc vận động “Cờ hồng nơi biên cương”, trị giá 10.000.000 đồng.

Đoàn công tác cử hành Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Đoàn công tác dự Lễ Thượng cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô.

Hưởng ứng cuộc vận động "Cờ hồng nơi biên cương", Đoàn Thanh niên Khối phối hợp với Công đoàn viên chức Tỉnh và Hội Cựu chiến Binh Khối tham mưu, huy động nguồn lực cho Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh trao tặng huyện Cô Tô 10 lá cờ Tổ quốc.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tại huyện đảo Cô Tô:

Tin, ảnh: Thùy Linh, Lê Dũng