Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024
Thực hiện Kế hoạch số 45-KH/CB ngày 12/01/2024 của Chi bộ cơ quan Ban Dân tộc tỉnh về tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2024, ngày 06/3/2024, Chi bộ Ban Dân tộc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung: Giải pháp thực hiện chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh” gắn với nhiệm vụ của Ban Dân tộc

Đồng chí Lục Thành Chung - Bí thư Chi bộ chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Lục Thành Chung - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc chủ trì tổ chức sinh hoạt; đồng chí Ân Thị Thìn - Phó Bí thư Chi bộ, các đồng chí chi ủy viên cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Ban Dân tộc cùng tham gia.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bế Phương Hà - đảng viên, chuyên viên Phòng Chính sách dân tộc được Chi bộ phân công chuẩn bị nội dung và trình bày báo cáo chuyên đề.

Chuyên đề cũng đã tổng quát về các nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chủ đề công tác năm 2024 gắn với thực hiện Nghị quyết số 17- NQ/TU và đề ra các giải pháp thực hiện của Ban Dân tộc như: nhóm giải pháp về công tác xây dựng Đảng; nhóm giải pháp chung về thực hiện chủ đề công tác năm; nhóm giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; nhóm giải pháp về phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh. Đồng thời đồng chí Bế Phương Hà đã gắn trách nhiệm của cá nhân mình trong việc tham mưu Chi ủy, lãnh đạo Ban triển khai thực hiện các nội dung trên.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ dự buổi sinh hoạt đã tích cực tham gia nhiều lượt ý kiến, trao đổi, thảo luận về giải pháp hữu hiệu để thực hiện các nội dung có liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao của Ban Dân tộc năm 2024.

Kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lục Thành Chung - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc đã đánh giá việc Chi bộ lựa chọn nội dung chuyên đề là đúng và trúng trọng tâm, trọng điểm của tỉnh nói chung và của Ban Dân tộc nói riêng; đồng thời, đồng chí Bí thư đánh giá cao ý thức chuẩn bị chuyên đề của đồng chí đảng viên được giao chuẩn bị nội dung và các ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã bổ sung và làm phong phú thêm, cụ thể hơn các nội dung của chuyên đề. Đồng chí Bí thư đề nghị các đồng chí đảng viên, các phòng chuyên môn thực hiện việc quán triệt sâu sắc nội dung chuyên đề, triển khai ngay các nhiệm vụ Chương trình công tác năm 2024; thực hiện viết cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; Chi bộ giao Chi ủy xây dựng nghị quyết chuyên đề thực hiện đảm bảo hiệu quả.

Cùng ngày, Chi bộ Ban Dân tộc đã thực hiện cuộc sinh hoạt chính trị tư tưởng về nội dung bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn tiến và anh hùng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bài viết "Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh" của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Đồng chí Ân Thị Thìn, Phó Bí thư Chi bộ giới thiệu nội dung 02 bài viết

Đồng chí Lục Thành Chung - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc quán triệt toàn thể đảng viên trong Chi bộ tiếp tục thường xuyên nghiên cứu, học tập nội dung 02 bài viết trên phục vụ công tác tuyên truyền và gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Chi bộ đã đánh giá kết quả tham gia của đảng viên, CBCC, đoàn viên Công đoàn Ban Dân tộc đã hưởng ứng tham gia Tuần 1“Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII” đề nghị tiếp tục hưởng ứng tham gia Tuần 2, Tuần 3 của cuộc thi; phát động trong toàn Chi bộ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi viết "Gương sáng quanh ta" đợt 2 năm 2024 và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn, Vân Anh – Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh