Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Than phối hợp hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái tại Hải Hà
Ngày 02/03, tại huyện Hải Hà, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Than Quảng Ninh và Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực Miền Bắc đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà nhân ái cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Quảng Long.

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội. Trong khuôn khổ chương trình Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Than Quảng Ninh và Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực Miền Bắc đã trao tặng kinh phí 80 triệu đồng hỗ trợ 01 nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Quảng Long (trong đó: Đoàn Khối các cơ quan tỉnhĐoàn Than Quảng Ninh hỗ trợ 50 triệu đồng; Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực Miền Bắc hỗ trợ 30 triệu đồng).

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Trần Tuấn Đạt, Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh trao kinh phí hỗ trợ công trình.

Công trình được triển khai với sự hưởng ứng, vào cuộc tích cực của các cơ sở đoàn, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm, dự kiến công trình sẽ tổ chức xây dựng và khánh thành trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Đây là công trình thanh niên thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024); hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (04/09/1964-04/09/2024); chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994 - 10/10/2024).

Thùy Linh - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh