Chi đoàn Sở Du lịch tuyên truyền chuyển đổi số, phòng chống đuối nước, tình nguyện hè 2023
Được sự chỉ đạo và đồng ý của Lãnh đạo Sở, Đảng ủy Sở Du lịch, thực hiện Chương trình công tác đoàn 2023, Chi đoàn Sở Du lịch đã phối hợp với UBND xã Ngọc Vừng, Đoàn thanh niên xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn tổ chức chương trình Tình nguyện hè năm 2023 từ ngày 10-11/6/2023. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Du lịch; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Ngọc Vừng và đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng.

Tại chương trình, Chi đoàn Sở Du lịch đã tổ chức các hoạt động: Thực hiện công trình thanh niên dán mã QR tra cứu thông tin du lịch Quảng Ninh, số điện thoại đường dây nóng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên đảo; tuyên truyền phổ biến Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch cho người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; tặng 20 áo phao cho các em học sinh, tuyên truyền phòng chống đuối nước; tặng 05 thùng rác đạt chuẩn cho UBND xã Ngọc Vừng; phối hợp Đoàn thanh niên xã Ngọc Vừng và các chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng ra quân dọn sạch rác thải tại bãi biển Trường Chinh, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2023, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; khảo sát các loại hình dịch vụ du lịch, điểm tham quan tại đảo Ngọc Vừng.

Các hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức của người dân đảo Ngọc Vừng về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong phát triển du lịch; tuyên truyền đến người dân và du khách ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; tuyên truyền phòng chống đuối nước; quảng bá du lịch đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn đến du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại Chương trình