Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024, chiều ngày 03/5, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước (KBNN) Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng cho các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ đơn vị. Đồng chí Phạm Văn Trại - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Quảng Ninh dự và chủ trì buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên các Chi bộ đã được truyền đạt các nội dung, những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng thuộc thẩm quyền của chi bộ; được nghe hướng dẫn, quán triệt các Quyết định số 89-QĐ/TW ngày 01/12/2022 của Ban Bí thư ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp tỉnh và tương đương đến cơ sở; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTU ngày 12/7/2023 của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh về mẫu văn bản nghiệp vụ và lập hồ sơ lưu trữ các cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của chi bộ… và các quy định khác của Trung ương, của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng.

Đồng chí Hà Hải - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy hướng dẫn nghiệp vụ tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các chi bộ cũng được chỉ ra những lỗi thường gặp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; những nguyên nhân chủ quan, khách quan cơ bản để xảy ra lỗi. Đồng thời được hướng dẫn nghiệp vụ: xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm; xây dựng các bước tiến hành một cuộc kiểm tra, giám sát của chi bộ; phương pháp tiến hành một cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề; thiết lập và lưu trữ hồ sơ theo quy định.

Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh

• Tất cả: 1392064