Chi bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy sinh hoạt chuyên đề: Triển khai Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU ngày 19/5/2024 về khung tiêu chí xây dựng, thực hiện mô hình Chi bộ bốn tốt, Đảng bộ cơ sở bốn tốt và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong một số lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng
Sáng ngày 26/6/2024, Chi bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề: Triển khai Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU ngày 19/5/2024 về khung tiêu chí xây dựng, thực hiện mô hình "Chi bộ bốn tốt", "Đảng bộ cơ sở bốn tốt" và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong một số lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Bùi Thúy Phượng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; cùng dự có các đồng chí cán bộ Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và toàn thể đảng viên Chi bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Nhằm triển khai, phổ biến kịp thời, sâu sắc nội dung các văn bản, chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh, văn bản tham mưu mới của Ban Tổ chức Tỉnh ủy tới toàn thể đảng viên và tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, phục vụ công tác tham mưu, Chi bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt Chuyên đề quán triệt, triển khai thảo luận, phân tích những nội dung cơ bản trong Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU ngày 19/5/2024 về khung tiêu chí xây dựng, thực hiện mô hình "chi bộ bốn tốt", "đảng bộ cơ sở bốn tốt" và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; Tổ chức cán bộ và xây dựng hệ thống chính trị; Bảo vệ chính trị nội bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Thúy Phượng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã quán triệt triển khai các nội dung trong việc xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”. Theo đó, nội dung xây dựng “4 tốt” ở chi bộ, đảng bộ gồm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt tốt; đoàn kết, kỷ luật tốt; cán bộ, đảng viên tốt và mỗi nội dung đều có các tiêu chí cụ thể đi kèm.

Ngoài ra, đồng chí Bùi Thúy Phượng cũng trao đổi, thông tin một số nội dung về việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới để có góc nhìn đa chiều hơn, qua đó càng khẳng định về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhận thức rõ các âm mưu của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn, các đồng chí đảng viên đã sôi nổi tham gia ý kiến trao đổi, đưa ra các tình huống xảy ra trong thực tế cùng bàn bạc, thống nhất, làm rõ những vướng mắc phát sinh từ thực tiễn.

Đảng viên thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành buổi sinh hoạt của Chi bộ và khẳng định ý nghĩa thiết thực của nội dung sinh hoạt Chuyên đề. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao ý kiến phát biểu của đảng viên trong việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đồng chí đề nghị mỗi một cán bộ, đảng viên cần nêu cao cảnh giác, có chọn lọc trong tiếp cận thông tin trên không gian mạng, chia sẻ những kênh thông tin chính thống, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, tránh bị các thế lực thù địch, cơ hội chính trị sử dụng mạng xã hội để lôi kéo, kích động, tuyệt đối không tham gia các hội nhóm với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước... Đối với chi bộ, cần chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt sao cho thu hút đảng viên tích cực, tự giác tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Thúy Phượng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao sự chuẩn bị của các tổ đảng, đảng viên được phân công trình bày chuyên đề và các ý kiến trao đổi, thảo luận cởi mở của các đảng viên, đồng thời nhấn mạnh lại những điểm mới, thống nhất cách làm, cách hiểu để tiếp tục đổi mới,nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu trong tình hình mới.

Đồng chí nhấn mạnh mỗi cán bộ, đảng viên cần chủ động nâng cao ý thức tự giác, kỷ luật khi tiếp xúc thông tin trên các mạng xã hội; nghiêm túc thực hiện điều lệ, quy định kỷ luật của Đảng, của Chi bộ; đồng thời thể hiện là công dân gương mẫu; luôn có ý thức nắm vững và chấp hành tốt các quy định về quyền thông tin, phạm vi thông tin theo quy định của Hiến pháp và Luật An ninh mạng.

Chi bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy