Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng văn hóa kiểm tra của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh”
Ngày 27/6/2024, Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng văn hóa kiểm tra của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Đinh Viết Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2024.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị của các đồng chí cán bộ, đảng viên để làm rõ thêm kết quả 6 tháng đầu năm và bổ sung các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024; các ý kiến tham luận sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng văn hóa kiểm tra của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh” tập trung với 04 chủ đề lớn: Văn hóa Đảng và Văn hóa kiểm tra của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh; vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong tình hình mới; hình thức, phương pháp tiến hành kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay gắn với việc thực hiện Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị; xây dựng và đào tạo cán bộ kiểm tra gắn với việc thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đề nghị Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm, tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là trong tình hình hiện nay, tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng nói chung và  công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng nói riêng; rà soát các chỉ tiêu đã đặt ra theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Nghị quyết của Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; triển khai thực hiện tốt mô hình Đảng bộ cơ sở 4 tốt, chi bộ 4 tốt; tiếp tục phối hợp với tập thể lãnh đạo Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan nhấn mạnh: (1) Đảng bộ Cơ quan tổ chức hội nghị 6 tháng đầu năm đúng theo quy định của Đảng và Quy chế làm việc để đánh toàn diện công tác của Đảng bộ 6 tháng đầu năm và xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; (2) Việc lựa chọn chủ đề sinh hoạt chuyên đề về  “Xây dựng văn hóa kiểm tra của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh” là cần thiết và phù hợp với giai đoạn hiện nay, thông qua các tham luận đã giúp cho toàn thể cán bộ, đảng viên nhận thức rõ hơn về văn hóa kiểm tra Đảng, hình thức, phương pháp tiến hành công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình mới cũng như vị trí, vai trò quan trọng của kiểm tra, giám sát. Đồng chí đề nghị bộ phận tham mưu tiếp thu những ý kiến tham gia, hoàn chỉnh, trình ký ban hành nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Dương Trọng Vinh, Chuyên viên phòng nghiệp vụ II, Cơ quan UBKT TU