Đảng bộ cơ quan Viện KSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Sáng ngày 11/07/2024, Đảng ủy cơ quan cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Thị Bích Thủy- Đảng viên Chi bộ 1, Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Thị An Linh- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Về phía Đảng bộ VKSND tỉnh có đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Trưởng các đoàn thể và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKS tỉnh báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra- giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024 Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, cụ thể:

Đảng ủy cơ quan VKSND tỉnh đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác theo Kế hoạch đã đề ra. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử hình sự không để xảy ra oan, sai, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp đã phát hiện được nhiều vi phạm, kịp thời ban hành nhiều kiến, kháng nghị và đều được tiếp thu. Bên cạnh đó, còn làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thanh tra, kiểm tra, ứng dụng công nghệ thông tin, tham mưu, tổng hợp, quản trị hậu cần, xây dựng cơ bản trong toàn ngành có chuyển biến tích cực, đạt được kết quả đáng ghi nhận. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát trong Đảng được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Thực hiện tốt chủ đề công tác năm “gắn xây dựng đảng với xây dựng ngành”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng công tác Đảng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, dự thảo các Báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: Công tác lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị có lúc, có việc tiến độ còn chậm, chưa kịp thời.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng, công tác kiểm tra thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các ý kiến thống nhất với nội dung của Dự thảo và cho rằng, dự thảo các Báo cáo, Nghị quyết đã thể hiện được sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024 của Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Bí thư Đảng uỷ Khối chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các Nghị quyết của Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ khối, Đảng bộ cơ quan về phương hướng, nhiệm vụ hàng năm. Tiếp tục phát huy có hiệu quả mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm 2024 để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch công tác đã đề ra.

Bên cạnh việc sơ kết công tác Đảng, Hội nghị cũng đã tiến hành ghi nhận những đóng góp, thành tích nổi bật của đảng viên Lê Thị Bích Thủy suốt 30 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Vinh- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thị Bích Thủy- Đảng viên Chi bộ 1 trực thuộc Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Vinh- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hoa cho đồng chí Lê Thị Bích Thủy

Đồng chí Lương Phúc Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Vinh- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng thời thể hiện quyết tâm Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng theo chương trình đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024, quyết tâm phấn đấu danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Vũ Thị Toan – Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh