Hội Cựu chiến binh Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tặng quà các cháu học sinh trường Mầm Non Nam Sơn
Ngày 08/7/2024, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên Sở tổ chức đoàn công tác thăm và tặng quà cho các cháu học sinh bán trú Trường Mầm non Nam Sơn, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Tham dự chương trình có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Đức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, đồng chí Tưởng Xuân Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Tỉnh, Chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Ba Chẽ, xã Nam Sơn, Ban giám hiệu, giáo viên và các cháu Trường Mầm non Nam Sơn.

Đoàn công tác trao tặng quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Nam Sơn

Trường Mầm non Nam Sơn được thành lập từ năm 2006. Địa điểm của trường đặt tại thôn Nam Hả Ngoài - Xã Nam Sơn huyện Ba Chẽ - Tỉnh Quảng Ninh, Trường có 06 điểm trường với 18 nhóm lớp nằm rải rác các thôn bản, điểm trường xa nhất cách điểm trường chính 20km. Trường có 342 học sinh, trong đó 96% là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế của phụ huynh còn rất khó khăn đa số làm nghề lao động tự do.

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao tặng quà cho các cháu học sinh bán trú trường Mầm non Nam Sơn gồm gạo tẻ và các sản phẩm sữa bò, trị giá trên 23 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2024) và 60 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh (04/9/1964 - 04/9/2024); hưởng ứng phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” trong đó có hoạt động thể hiện tấm lòng yêu thương, tương trợ, giúp đỡ, chia sẻ đối với  những gia đình, thầy cô, các cháu học sinh ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh có hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.

Hội Cựu chiến binh Khối