Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 03/7/2023, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2024 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở. Đồng chí Phạm Hồng Biên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt về công tác tổ chức xây dựng Đảng; công  tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảng viên, công tác đoàn thể.. Các cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã tập trung triển khai xây dựng chương trình kế hoạch, tổng hợp tham mưu đề xuất nhiệm vụ chính trị với tinh thần trách nhiệm cao. Với khối lượng lớn các công việc nhưng với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, tập thể đảng ủy, các tổ chức đoàn thể và từng cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ đã đóng góp vào kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực:

Bám sát Nghị quyết số 06-NQ/ĐUK ngày 25/12/2023 của Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/ĐU ngày 12/01/2024 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Chương trình công tác số 03-CTr/ĐUKHĐT ngày 12/01/2024, Chương trình kiểm tra, giám sát số 06-Ctr/ĐU ngày 06/01/2024 của Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư để lãnh đạo, chỉ đạo. Tổ chức tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối về công tác xây dựng đảng. Chỉ đạo cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; xây dựng kế hoạch cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong năm 2024. Tổ chức các cuộc sinh hoạt thường kỳ Đảng uỷ mở rộng hàng tháng để quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo.

Công tác phối hợp với chuyên môn, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ góp phần tham mưu các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2024 (GRDP) ước tăng 9,02%, cao hơn 0,02% so với Kịch bản tăng trưởng; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 48.035 tỷ đồng, tăng 9,1% cùng kỳ; Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 là 15.190 tỷ đồng, cao hơn 909 tỷ đồng so với kế hoạch HĐND tỉnh giao đầu năm, giải ngân đến 30/6/2024 đạt 3.265 tỷ đồng, bằng 22,9% kế hoạch vốn giao đầu năm; Tổng vốn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đạt 1.549 triệu USD, bằng 51,6% kế hoạch; Thu hút vốn đầu tư trong nước ngoài ngân sách đạt trên 16.880 tỷ đồng, bằng 27,4% kế hoạch năm; có 983 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 12,09% cùng kỳ, đạt 49,15% kế hoạch giao, với số vốn đăng ký ước đạt 12.285 tỷ đồng. Tiếp tục tham mưu xây dựng 09 chương trình, Kế hoạch, Đề án và 12 Báo cáo chuyên đề được giao chủ trì.

Đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã có 13 ý kiến phát biểu trách nhiệm, nhiệt tình, dân chủ của các đồng chí đảng viên đại diện các chi bộ, đoàn thanh niên, ban nữ công cơ quan tham gia bổ sung, đóng góp, nhất là những điểm còn tồn tại, hạn chế và các giải pháp triển khai nghiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Phạm Hông Biên, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở đã ghi nhận, đánh giá một số kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm. Đối với phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Đối với công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, chính trị của đảng viên. Tổ chức cho cán bộ, công chức Sở tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí, góp ý đảng viên, phòng chống suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Kiện toàn bổ sung các đồng chí đảng ủy viên, kiện toàn chức danh Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục công tác phát triển đảng, bồi dưỡng, quan tâm thực hiện quy trình, thủ tục đối với các quần chúng ưu tú. Bồi dưỡng cho đảng viên mới phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đảng viên chính thức.

Đối với công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Tiếp tục tham mưu thực hiện đồng bộ, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết 20-NQ/TU ngày 27/11/2023 của Tỉnh ủy, số 176/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP 9 tháng tăng 10,06% và cả năm đạt 10,9%. Tham mưu xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2025 – 2030; Tiếp tục hoàn thiện Đề án “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030” gắn với Quy hoạch tỉnh. Tham mưu xây dựng Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Tiếp tục tăng cường các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển theo Nghị quyết của Chính phủ và Kế hoạch của tỉnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thẩm định, tham gia thẩm định phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư; kế hoạch đấu thầu, kế hoạch vốn đầu tư. Tăng cường công tác quản lý thông qua các cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát đánh giá đầu tư các dự án trong và ngoài ngân sách; Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số tại cơ quan, xây dựng quy trình quản trị nội bộ đầu tư công, chuẩn hoá số liệu về đầu tư công. Kiểm soát thời gian, tiến độ các hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng và nâng cao kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư