Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 19/6/2024, Đảng bộ Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Trần Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh. Về phía Đảng bộ Thanh tra tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh cùng toàn thể đảng viên, công chức và người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe Báo cáo của Đảng ủy Thanh tra tỉnh về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024.

Qua trao đổi và thảo luận, Hội nghị nhất trí cao với các báo cáo. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng uỷ, Tập thể Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã tích cực, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Thanh tra tỉnh. Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã kịp thời ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; duy trì đều đặn chế độ họp giao ban định kỳ và đột xuất, sau mỗi kỳ họp, Đảng ủy đều ban hành nghị quyết, thông báo kết luận để chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của đơn vị; kịp thời quán triệt, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên; tuyên truyền nhân dịp các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm ngày sinh của các đồng chí lão thành cách mạng để tăng cường giáo dục về truyền thống, lý tưởng của Đảng cho toàn thể đội ngũ đảng viên, công chức, người lao động. Chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024 của Đảng bộ Thanh tra tỉnh. Quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, xử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm. Các Chi bộ, phòng chuyên môn đã chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ và chuyên đề, họp giao ban hằng tuần để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Với sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Thanh tra tỉnh, 6 tháng đầu năm, Thanh Tra tỉnh đã thực hiện 36 cuộc thanh tra (có 21 cuộc năm 2023 chuyển sang). Đến nay, đã ban hành kết luận 21 cuộc thanh tra; đang hoàn thiện kết luận thanh tra: 10 cuộc; đang triển khai: 05 cuộc thanh tra; tiếp tục triển khai 04 cuộc thanh tra trách nhiệm; tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết 44 vụ việc khiếu nại, tố cáo (khiếu nại 41 vụ việc; kiến nghị, phản ánh 03 vụ việc), kết quả đã có báo cáo giải quyết 33 vụ việc; ban hành 75 văn bản đôn đốc việc thực hiện kết luận thanh tra; tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng…

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh kết luận tại Hội nghị

Trên cơ sở phân tích, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và nguyên nhân. Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã xây dựng phương hướng nhiêm vụ 6 tháng cuối năm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phấn đầu hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ của Đảng bộ năm 2024.

Văn phòng - Thanh tra tỉnh