Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh” trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh
Hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô 09/5 (1961-2021) với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, các đoàn thể trực thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh” trong kỳ sinh hoạt tháng 5.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Theo đó, trong 03 ngày 3-5/5/2021, các chi, đảng bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, các đoàn thể trực thuộc trong Đảng bộ Khối đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”. Hình thức, nội dung sinh hoạt chuyên đề có nhiều đổi mới. Các đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên xem các thước phim tư liệu về Bác Hồ với Quảng Ninh; thăm phòng trưng bày Bác Hồ với Quảng Ninh tại Bảo tàng tỉnh; tổ chức cho cán bộ, đảng viên thảo luận, làm rõ ý nghĩa của sự kiện 09 lần Bác Hồ về thăm tỉnh Quảng Ninh nói chung, huyện đảo Cô Tô nói riêng, thể hiện tình cảm thiêng liêng và đặc biệt của Bác dành cho quân và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, vai trò quan trọng của huyện đảo Cô Tô trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; tầm nhìn mang tính chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi chọn Cô Tô là nơi duy nhất được phép dựng tượng khi Người còn sống…

Đảng viên trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề của Đảng bộ Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ

Chi bộ Văn phòng Sở Y tế tổ chức sinh hoạt chuyên đề và chiếu phim tài liệu “Bác Hồ với Quảng Ninh”

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tập trung đánh giá kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thảo luận, đề xuất các giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị trong thời gian tới.

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô 09/5(1961-2021) là dịp để cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện sự tôn kính trước tầm nhìn và những tình cảm thiêng liêng, đặc biệt của Bác dành cho quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh nói chung cũng như huyện đảo Cô Tô nói riêng. Qua đó nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử, thể hiện lòng tự hào, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng và thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước; thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời góp phần sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.