Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
Ngày 1/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố, trao quyết định điều động, phân công đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và trao quyết định.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về điều động, phân công đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) để đảm nhận chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; điều động đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh để đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở KH&ĐT; phân công đồng chí Phạm Xuân Đài - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hải Hà để đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ. Đồng thời, điều động, phân công đồng chí Nguyễn Kim Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh thôi giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hải Hà nhiệm kỳ 2020-2025; phân công đồng chí Đỗ Ngọc Nam thôi giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Hồng Dương giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các đồng chí được điều động, phân công.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong suốt quá trình phát triển, Quảng Ninh luôn xác định công tác cán bộ có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng, góp phần bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng theo phương châm ổn định – kế thừa – phát triển giữa các thế hệ cán bộ ở từng cấp.

Trên cơ sở đó, các đồng chí được điều động, phân công đợt này đều là những đồng chí có kinh nghiệm công tác thực tế và đã khẳng định được năng lực, trình độ trong quá trình làm việc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cường giữ chức vụ Giám đốc Sở KH&ĐT.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định cho đồng chí Phạm Xuân Đài, giữ chức vụ Giám đốc Sở KH&CN.

Đồng chí mong muốn, trên cương vị mới, các đồng chí được điều động, phân công tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực, uy tín và không ngừng học hỏi, cầu thị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Nhất là trong công tác xây dựng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Để làm tốt vai trò, nhiệm vụ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực; khiêm tốn, cầu thị, tiếp tục dấn thân vào vị trí công tác được tin tưởng, giao nhiệm vụ.

Tỉnh Quảng Ninh với khát vọng đổi mới, đã sớm định vị, nhận diện những lợi thế cạnh tranh, lợi thế so sánh. Từ đó, triển khai nhiều giải pháp căn cơ, hiệu quả, đẩy mạnh liên kết vùng, đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ... Do đó, cần phát huy vai trò người đứng đầu của Sở KH&ĐT, Sở KH&CN với tinh thần, tư duy đổi mới để có nhiều ý tưởng đột phá cho phát triển của tỉnh. Cùng với đó, xây dựng Hải Hà trở thành trung tâm công nghiệp chế biến, chế tạo ở tuyến phía Đông của tỉnh. Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong phát triển KT-XH khu vực nông thôn, miền núi; góp phần giảm khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Kim Anh, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hải Hà.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định cho đồng chí Đỗ Ngọc Nam, giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm vụ được giao là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề, yêu cầu sự khiêm tốn, sự cầu thị, cầu tiến, tự hoàn thiện mình của từng đồng chí về năng lực, phẩm chất, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Vì thế mỗi cán bộ, đảng viên phải tự nỗ lực, cố gắng vượt bậc, không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, tận tụy, hết lòng vì sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh và hạnh phúc của nhân dân…

Đỗ Phương-Báo Quảng Ninh điện tử