Vòng sơ khảo Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh năm 2023
Chiều 16/8, tại TP. Hạ Long, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2023 để lựa chọn thí sinh xuất sắc vào vòng chung khảo.

Dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức, Kiểm tra Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Thị Bích Liên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thùy Linh, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng 41 thí sinh tham gia vòng sơ khảo.

Đại biểu tham dự Hội thi.

Hội thi được diễn ra qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo. Tại vòng sơ khảo “Hành trang cán bộ Đoàn”, các thí sinh  trải qua 02 phần thi: Thi ảnh “Nét đẹp cán bộ Đoàn” trên fanpage Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh từ ngày 01/8 đến hết ngày 15/8/2023 và Thi trắc nghiệm kiến thức chung “Tự hào cán bộ Đoàn” dưới hình thức trực tuyến tại phần mềm canbodoangioi.quangninh.gov.vn với 25 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút với nội dung xoay quanh Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Điều lệ, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn, các Nghị quyết, chương trình công tác của Đoàn; Nghiệp vụ công tác Đoàn và tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh - Bí thư Đoàn Khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Thị Thùy Linh - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2023 với mục đích nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới; thông qua Hội thi sẽ tạo được sân chơi lành mạnh và cơ hội thuận lợi để cán bộ Đoàn vừa giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của công tác Đoàn; vừa thể hiện bản lĩnh, rèn luyện kỹ năng, qua đó xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo trong thời kỳ mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, khả năng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ trong Khối; phát hiện những nhân tố tích cực, tôn vinh, biểu dương những cán bộ đoàn cơ sở giỏi để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung nguồn đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt các cấp.

Toàn cảnh Hội thi.

Thí sinh tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất, có tổng điểm 02 phần thi ảnh “Nét đẹp cán bộ Đoàn” và phần thi trắc nghiệm kiến thức chung “Tự hào cán bộ Đoàn” cao nhất vào vòng chung khảo, dự kiến vòng chung khảo tổ chức vào ngày 30/8/2023 với 3 phần thi: Thuyết trình Tài năng cán bộ Đoàn; Năng khiếu cán bộ Đoàn và Bản lĩnh cán bộ Đoàn.

41 thí sinh hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” do Tỉnh ủy phát động.

Trong khuôn khổ chương trình, các thí sinh tham gia hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” dưới hình thức trực tuyến.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.