Tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021
Vừa qua, tại TP. Hạ Long, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 cho 350 đồng chí đoàn viên thanh niên, học sinh của Trường PTDT Nội trú tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Công tác tuyên truyền, tập huấn về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các ngành, cơ quan chức năng và cấp bộ Đoàn. Trong những năm qua, Đoàn Khối các cơ quan luôn quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên những kiến thức về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; định kỳ hằng năm tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong khối trường THPT, ĐH, CĐ thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tích cực trong học tập, rèn luyện.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường tại lớp tập huấn.

Tiếp nối các hoạt động đó, nhân dịp kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, sự kiện nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên hưởng ứng Ngày pháp Luật Việt Nam năm 2021.

Đ/c Lê Thị Thanh Huệ, báo cáo viên cấp tỉnh lĩnh vực phòng chống TNXH tập huấn cho đoàn viên thanh niên.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng chống ma túy, mại dâm, dự phòng nguy cơ từ tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần tăng cường nhận thức của học sinh, sinh viên về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật; bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, vi phạm pháp luật cho học sinh sinh viên; xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường học, nói không với tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần vào thành tích chung trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh.