image banner
Ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt”
Ngày 22/7, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Đầm Hà tổ chức ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt”.

Đội hình ra quân tham gia chương trình gồm có trên 20 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Đoàn Ngân hàng tỉnh, Đoàn Viễn Thông Quảng Ninh, Đoàn Bưu điện tỉnh (thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) và các đoàn viên thanh niên thuộc Huyện đoàn Đầm Hà.

Đội hình tình nguyện ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối, Huyện đoàn Đầm Hà chỉ đạo đội hình tình nguyện phối hợp với Ban Quản lý chợ tại địa phương, các ngân hàng tại địa phương, tổ chức khảo sát thông tin của các hộ tiểu thương, kiot kinh doanh tại Chợ Trung tâm huyện và chợ Làng Nhang, xã Quảng An. Sau đó, tổ chức thiết kế, tạo mã QR-Code thông tin tài khoản của chủ kiot, in ấn theo bộ nhận diện chung của tổ chức đoàn toàn tỉnh và trao tặng tấm meka gắn mã QR Code thông tin tài khoản ngân hàng phục vụ thanh toán số, không dùng tiền mặt cho 70 hộ tiểu thương, hộ kinh doanh, trị giá 7,5 triệu đồng. Với mô hình Chợ 4.0 - tiểu thương hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại các chợ và khách hàng có thể mua bán hàng hoá, thanh toán bằng cách quét mã QR-Code mà không cần dùng tiền mặt.

Trao tặng tấm meka gắn mã QR Code cho tiểu thương Chợ Làng Nhang.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Đầm Hà góp phần thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh năm 2023 theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đồng thời, hình thành thói quen thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt cho bà con nhân dân tại các địa phương trong tỉnh.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 11 770
  • Tất cả: 738230
ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NINH
Người chịu trách nhiệm:  Tầng 6, Trụ sở Liên cơ quan Số 4, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh.
 Điện thoại: 080.33205 - Fax: 080.33205  Email:vp.duk@quangninh.gov.vn  
ỨNG DỤNG SỔ TAY ĐẢNG VIÊN ĐIỆN TỬ

   
Bản đồ trực tuyến