Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI; Tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ Đoàn – Hội, hội viên, sinh viên; diễn đàn trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập cho sinh viên
Sáng 23/1, tại TP. Uông Bí, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đăng cai tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI; tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ Đoàn – Hội, hội viên, sinh viên; diễn đàn trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập cho sinh viên do Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo.

Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Thảo - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Đ/c Triệu Thị Hồng Hạnh - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Đ/c Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long; Đ/c Thị Thuỳ Linh – Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; cùng trên 350 cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, sinh viên trường Đại học Hạ Long.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Thảo - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh đã trực tiếp tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm giúp đội ngũ cán bộ, hội viên, sinh viên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, Hội trong triển khai thực hiện Nghị quyết; đưa Nghị quyết thành hành động, tạo bước phát triển mới trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Quảng Ninh những năm tới.

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI.

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, sinh viên Trường Đại học Hạ Long được nghe Tiến sĩ Hoàng Trọng Hòa - Bí thư Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tập huấn nâng cao năng lực số, cung cấp những kiến thức tổng quát về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh; việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của chuyển đổi số, ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phục vụ học tập, nghiên cứu. Qua đó, góp phần hỗ trợ sinh viên nâng cao nhận thức, thái độ; trang bị kiến thức, kỹ năng phục vụ giao tiếp xã hội, học tập, nghiên cứu, giải trí, làm việc, khởi nghiệp sáng tạo,... trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong tương lai.

Giảng viên cung cấp thông tin thời sự quốc tế, trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập cho sinh viên

Trong khuôn khổ Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy, Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản – Trường Đại học Hạ Long đã truyền giảng nội dung cung cấp thông tin thời sự quốc tế, trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập cho sinh viên.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; cụ thể hoá các nội dung trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2024.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh