Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh
Từ đầu năm 2024 đến nay, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh triển khai đợt thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh (04/9/1964 – 04/9/2024) với những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần tham gia xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ.

Các cấp bộ Đoàn chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về quá trình hình thành, phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong 60 năm qua. Nêu bật truyền thống đoàn kết, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng mà cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, CCVC-LĐ trong toàn Đảng bộ Khối đã đạt được; vị trí, vai trò của Đảng bộ Khối đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là những đóng góp trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Đoàn Khối tổ chức tọa đàm “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” chủ đề “Tự hào tiến bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”.

Tuyên dương Tài năng trẻ, CCVC trẻ tiêu biểu, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Khối.

Từ cấp Khối đến cấp cơ sở thường xuyên tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chuyên môn với đoàn viên, thanh niên; tập trung trao đổi, phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh và của cơ quan, đơn vị liên quan đến công tác thanh niên hiện nay; đối thoại những vấn đề Đảng, chính quyền hiện nay đang tập trung chỉ đạo; những vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm.

Khánh thành công trình “Phục dựng, bảo tồn nhà ở truyền thống người dân tộc Dao” tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà.

Khánh thành công trình “Bê tông hóa 500m tuyến đường đất tại tổ 1, khu 6, phường Việt Hưng, TP. Hạ Long”.

Tổ chức Đoàn chủ động đăng ký, đảm nhận, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên theo phương châm mỗi đoàn viên, thanh niên 1 hành động, mỗi cơ sở Đoàn 1 hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh (04/9/1964 – 04/9/2024). Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến, giải pháp tham gia chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; tham gia xây dựng chuẩn mực văn hóa, văn minh công sở; tổ chức nhiều hoạt động, công trình, phần việc tình nguyện vì cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các địa phương trong tỉnh.

Đoàn Khối tổ chức Lễ Công nhận 300 đoàn viên mới tại tượng đài Vũ Văn Hiếu.

Tổ chức “Hành trình vì biển đảo quê hương”, trao tặng 10 lá cờ tổ quốc tại huyện đảo Cô Tô.

Các cơ sở Đoàn trong Khối chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Hoàn thành chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2024-2027 đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. Thường xuyên tổ chức học tập 5 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên thanh niên; tổ chức tốt việc kết nạp “Lớp đoàn viên 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối” tại các địa chi đỏ, di tích lịch sử. Triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối. Phát động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến kế xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Nhiều đoàn viên thanh niên được trao quyết định kết nạp đảng viên nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối.

Thông qua các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ Khối qua 60 năm thành lập và phát triển, qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Khối vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập hiện nay.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh