Đoàn Khối Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm; phát động đợt cao điểm triển khai cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”; cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”; cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đại biểu dự Hội nghị.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Giao, Ủy viên BTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Vũ, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh, Bí thư Đoàn Khối định hướng, trao đổi thảo luận đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2023 đạt những kết quả rõ nét, trọng tâm. Tiêu biểu là các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai Nghị quyết quan trọng của Đảng, Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; tổ chức thành công các hoạt động, công trình, phần việc Tháng Thanh niên năm 2023, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các hoạt động tham gia chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Nổi bật, toàn Đoàn đã huy động trên 800 triệu đồng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trồng cây xanh; tặng quà hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 19 đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, 41 đợt hiến máu tình nguyện, thu về hơn 1.699 đơn vị máu; hỗ trợ 11.835 hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3, 4.

Trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, toàn đoàn giới thiệu 88 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 43 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng; chỉ đạo Khối trường tham mưu cho cấp ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng đoàn viên ưu tú là học sinh, sinh viên.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị.

6 tháng cuối năm, Đoàn Khối sẽ tập trung triển khai hiệu quả chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” hè năm 2023, phối hợp triển khai công trình thanh niên “Cổng chào" tại xã Thanh Lân (huyện Cô Tô) chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; phối hợp tham mưu thành lập đội thi của Đảng ủy Khối tham gia Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh cấp tỉnh; tổ chức 1 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, năng lực số cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên; 1 lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn năm 2023; tổ chức Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2023…

Trong khuôn khổ hội nghị, Đoàn Khối phát động đợt cao điểm triển khai cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”; cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”; cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cài đặt ứng dụng Thanh niên Việt Nam và kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được Đoàn Khối khen thưởng.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng tuyên dương, khen thưởng 12 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cài đặt ứng dụng Thanh niên Việt Nam và kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.