Đoàn Khối ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đăng cai tổ chức ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” cấp tỉnh năm 2024
Ngày 8/6, tại Xã Quảng An, Huyện Đầm Hà, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chủ trì, phối hợp với huyện đoàn Đầm Hà tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; đăng cai tổ chức ra quân Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" và Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác quy mô cấp tỉnh năm 2024, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (04/9/1964-04/9/2024).

Đại biểu tham dự chương trình.

Dự, chỉ đạo hoạt động có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Minh - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đặng Văn Tuấn  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đầm Hà; cùng đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, thanh thiếu nhi và nhân dân huyện Đầm Hà.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu phát động chiến dịch.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, tiếp tục được Đoàn Khối cụ thể hóa nội dung theo từng đối tượng với 08 nhóm chỉ tiêu, 01 chương trình và 03 chiến dịch: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”; và đồng loạt tổ chức 5 Ngày cao điểm trong Chiến dịch. Các hoạt động được xây dựng bám sát chủ đề công tác năm của tỉnh về “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”, cụ thể hóa chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy trong triển khai phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng”. Đây chính là cơ hội cho tuổi trẻ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong tham gia chuyển đổi số toàn diện, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giải quyết các việc mới, việc khó, vấn đề bức thiết của cơ quan, đơn vị, địa phương; hướng vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, vùng còn gặp nhiều khó khăn; đẩy mạnh phong trào “Ba trách nhiệm”, gắn với các công trình, phần việc, hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Dân chính Đảng các thời kỳ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên.

Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên "Phục dựng, bảo tồn nhà ở truyền thống người dân tộc Dao" tại Thôn Tán Trúc Tùng, xã Quảng An trị giá 50 triệu đồng - Đây cũng là công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; trao tặng 10 chiếc xe đạp trị giá 25 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng.

Trao tặng 10 xe đạp trị giá 25 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Ngay sau lễ ra quân, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng, trọng tâm là phát huy vai trò của các đội hình "Kỳ nghỉ hồng", bao gồm: (1) Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, khám phát thuốc miễn phí cho 120 trẻ em tại xã Quảng An; (2) Gắn biển công trình thanh niên "Phục dựng, bảo tồn nhà ở truyền thống người dân tộc Dao" tại Thôn Tán Trúc Tùng, xã Quảng An; (3) Tuyên truyền, tập huấn dịch vụ công thiết yếu và ứng dụng dữ liệu dân cư quốc gia trong giải quyết thủ tục hành chính cho 200 đoàn viên thanh niên và nhân dân; (4) Giao lưu bóng đá nữ với đồng bào dân tộc. Các hoạt động góp phần thực hiện thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh đoàn là “Năm Thanh niên tình nguyện”.

Đồng chí Nguyễn Thế Minh - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Minh - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Tỉnh hội, cũng như sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần xung kích, sáng tạo, sự quyết tâm cao của tuổi trẻ Đoàn Khối trong triển khai Chiến dịch. Đặc biệt, hai đơn vị phối hợp đã phát huy hiệu quả chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng); lựa chọn địa bàn có tính trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình, giai đoạn cụ thể, 02 năm liền có nhiều công trình, phần việc, nguồn lực giúp đỡ cho xã Quảng An, huyện Đầm Hà góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn mới của xã, tham gia tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã linh hoạt, sáng tạo khi lồng ghép các hoạt động ra quân chiến dịch hè với đăng cai tổ chức ra quân của Chiến dịch thành phần "Kỳ nghỉ hồng" dành cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác với chuỗi các hoạt động quy mô dày dặn, thiết thực, ý nghĩa.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức hành trình về nguồn, tìm hiểu các địa chỉ đỏ, di tích, danh thắng của huyện Đầm Hà, tham quan khu di tích lịch sử khảo cổ danh thắng Núi Hứa, xã Đại Bình; thác Bạch Vân, xã Quảng An... góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh theo tinh thần Nghị quyết 17-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

* Một số hình ảnh nổi bật tại chương trình:

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh