Ngày 08/11, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên - hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023. Dự, chỉ đạo hoạt động có đồng chí Vũ Thị Thuỳ Linh - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Phạm Hoài Thương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàn - Phó đội trưởng phòng CS Điều tra Tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Lê Thị Thanh Huệ - Chuyên viên chính, Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Đồng chí Vũ Thị Thuỳ Linh - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tham gia học tập 2 chuyên đề: (1) Phòng chống ma túy và tệ nạn ma túy học đường; (2) Phòng, chống mại dâm và mua bán người trong tình hình mới. Đây là những chuyên đề thiết thực, bổ ích trong công tác phòng chống, tệ nạn xã hội cho học sinh, sinh viên khối trường học.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàn - Phó đội trưởng phòng CS Điều tra Tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Quảng Ninh truyền giảng chuyên đề “Phòng chống ma túy và tệ nạn ma túy học đường”

Đồng chí Lê Thị Thanh Huệ - Chuyên viên chính, Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội truyền giảng chuyên đề “Phòng, chống mại dâm và mua bán người trong tình hình mới”

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2023. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh về vai trò của pháp luật trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật; kịp thời bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng về phòng chống tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, vi phạm pháp luật, nhất là liên quan đến tệ nạn ma túy, mại dâm, buôn bán người; xây dựng văn hóa học đường an toàn, lành mạnh “Nói không với tội phạm, tệ nạn xã hội” trong các trường học; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh