Ngày 29/5/2024, tại trường Đại học Hạ Long, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên khối Đại học, Cao đẳng - hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024; ký cam kết “Chi đoàn không có đoàn viên vi phạm pháp luật về ma tuý và tệ nạn xã hội”.

Dự, chỉ đạo hoạt động có đồng chí Vũ Thị Thuỳ Linh - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Thường trực trường ĐH Hạ Long; Về phía báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Xuân Giao - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Huệ - Chuyên viên chính, Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; cùng 250 đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Hạ Long.

Đồng chí Vũ Thị Thuỳ Linh - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tham gia học tập 2 chuyên đề: (1) Tệ nạn ma tuý - nhận diện và dự phòng; (2) Phòng, chống mua bán người trong tình hình mới. Đây là những chuyên đề thiết thực, bổ ích trong công tác phòng chống, tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên khối trường Đại học, Cao đẳng.

Đồng chí Lê Thị Thanh Huệ - Chuyên viên chính, Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội truyền giảng 2 chuyên đề tập huấn cho đoàn viên, thanh niên

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh về vai trò của pháp luật trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật; kịp thời bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng về phòng chống tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, vi phạm pháp luật, nhất là liên quan đến tệ nạn ma túy, mua bán người; xây dựng văn hóa học đường an toàn, lành mạnh “Nói không với tội phạm, tệ nạn xã hội” trong các trường học; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Lễ ký cam kết “Chi đoàn không có đoàn viên vi phạm pháp luật về ma tuý và tệ nạn xã hội”.

Phương Thảo-Đoàn Khối các cơ quan tỉnh