Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh làm việc với các Đoàn thể trực thuộc

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 22/02/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có buổi làm việc với lãnh đạo thường trực các Đoàn thể trực thuộc về việc lãnh đạo triển thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và thường trực các tổ chức đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Khối.

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy làm việc với các Đoàn thể trực thuộc

Qua  nghe báo cáo công tác triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của 03 đoàn thể thấy: Các đoàn thể đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và chỉ đạo hội, đoàn thể cấp trên, chủ động tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 02/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh “về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021” và chủ đề công tác năm “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”; Kế hoạch số 14-KH/ĐUK ngày 31/12/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU. Đồng thời xây dựng, ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ công tác năm 2021 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 để lãnh đạo thực hiện. Các đoàn thể đã lựa chọn nội dung của Nghị quyết số 02-NQ/TU, Kế hoạch số 14-KH/ĐUK theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội, đoàn thể để triển khai thực hiện; các phong trào, hoạt động của các đoàn thể đã từng bước đổi mới về nội dung và phương thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tập hợp, giáo dục, động viên đoàn viên hội viên phát huy vai trò xung kích, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn mạnh Cường đánh giá cao kết quả công tác trong thời gian qua của các đoàn thể.  Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Các đoàn thể cần tiếp tục quan tâm coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa trong đoàn viên, hội viên. Tiếp tục đổi mới về nội dung và phương thức theo hướng thiết thực, hiệu quả, rõ việc, tránh hình thức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn thể. Duy trì và nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Chương trình phối hợp của 03 đoàn thể đã ký kết.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên; xây dựng một số phong trào, mô hình mới thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia; quan tâm, đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên. Chú trọng công tác xây dựng Đảng; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đề ra.

Văn phòng Đảng ủy Khối