Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II/2021.

Ngày 06/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị lầ thứ năm, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối và các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy được phân công theo dõi Đảng bộ  Khối.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, thông qua báo cáo kết quả quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021; Dự thảo Đề cương chi tiết Đề án thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Dự thảo Quyết định, Kế hoạch cuộc kiểm tra 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Công tác cán bộ.

Trong quý I, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản của cấp ủy cấp trên đến toàn Đảng bộ. Công tác tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu và các hoạt động trước thềm bầu cử Quốc hội lần thứ XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa cao. Công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên được chú trọng; đã xét kết nạp 42 đảng viên mới; xét công nhận 76 đảng viên chính thức; đề nghị tặng Huy hiệu Đảng 30 năm cho 5 đồng chí. Chất lượng xây dựng và thực hiện chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát của các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ được nâng lên; Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 10/3/2021 về nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025...  Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tham gia thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2021 của tỉnh.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy xây dựng Đề án thành lập Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý. Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 10/3/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025; tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng ngừa sai phạm trong tổ chức Đảng và đảng viên…

Văn phòng Đảng ủy Khối