Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023, cụm thi số 4
Nối tiếp chuỗi Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cấp cụm, chiều 13/9, tại TP. Hạ Long, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023, cụm thi số 4. Đây cũng là cụm thi cuối cùng để chọn ra 02 đội thi xuất sắc tham gia Hội thi cấp Đảng bộ Khối.

Dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở, các cán bộ, đảng viên thuộc các chi, đảng bộ cơ sở thuộc cụm số 4.

Đại biểu tham dự, chỉ đạo Hội thi tại cụm số 4.

Ban Giám khảo chấm điểm tại Hội thi cụm số 4.

Tại cụm số 4, tham dự hội thi có 9 đội với thành viên là cấp ủy viên, ủy viên UBKT cơ sở, đảng viên giúp việc cấp ủy cơ sở đến từ các đơn vị thuộc khối doanh nghiệp. Các đội tham gia đã trải qua 2 phần thi gồm: Thi giới thiệu (chào hỏi); thi kỹ năng, nghiệp vụ (trắc nghiệm, trả lời câu hỏi).

Phần thi Giới thiệu (chào hỏi) của đội thi Đảng bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh.

Phần thi Giới thiệu (chào hỏi) của đội thi Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, các đội thi thuộc cụm số 4 tiếp tục thể hiện sự hiểu biết, kiến thức tổng quát về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; cùng sự sáng tạo, đổi mới của các thí sinh đã mang đến nhiều màu sắc hấp dẫn cho hội thi. Trong phần thi giới thiệu (chào hỏi), các đội thi không chỉ giới thiệu khái quát về cơ quan, đơn vị và những kết quả đạt được về công tác kiểm tra giám sát của cơ sở và Đảng bộ Khối mà còn lựa chọn nhiều hình thức trình bày, biểu diễn phong phú, sinh động, với những mô hình trực quan, video clip, hoạt cảnh minh hoạ. Tại nội dung thi kỹ năng, nghiệp vụ, các đội thi đã hoàn thành tốt phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm, nắm vững những nội dung liên quan về Điều lệ Đảng (khóa XI); các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng… Đáng chú ý, ở phần thi trả lời câu hỏi, các đội thi đã xử lý các tình huống đặt ra phù hợp, có sức thuyết phục cao, thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của cán bộ kiểm tra.

Các đội thi tham gia phần thi kỹ năng, nghiệp vụ.

Kết thúc Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cụm thi số 4, 02 đội thi đến từ Đảng bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh và Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xuất sắc giành số điểm cao nhất, cùng với 06 đội của 3 cụm thi trước (gồm Đảng bộ Kho bạc nhà nước tỉnh, Đảng bộ Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long) tiếp tục bước vào Hội thi cấp Đảng bộ Khối, dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 15/9/2023.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa chúc mừng 2 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng trong.

Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa chúc mừng 7 đội thi hoàn thành phần thi.

Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023), 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023); là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Tin, ảnh: Thuỳ Linh – Đảng uỷ Khối các cơ quan và DN tỉnh.