Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cấp Đảng bộ Khối
Sáng 15/9, tại TP. Hạ Long, sau vòng thi cấp cụm, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh long trọng tổ chức Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cấp Đảng bộ Khối.

Dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Bùi Thuý Phượng, Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh uỷ, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở, các cán bộ, đảng viên thuộc các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Đại biểu dự, chỉ đạo Hội thi.

Tham dự hội thi cấp Đảng bộ Khối với sự góp mặt của 8 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ Hội thi của 4 Cụm đã được tổ chức sôi nổi, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong thời gian qua: Đảng bộ Kho bạc nhà nước tỉnh, Đảng bộ Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long; Đảng bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh và Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên chính là cấp uỷ viên, uỷ viên uỷ ban kiểm tra cơ sở, đảng viên giúp việc cấp uỷ cơ sở cùng các thí sinh phụ hoạ. Tại Hội thi cấp Đảng bộ Khối, các đội tham gia tiếp tục thực hiện 2 phần thi gồm: Thi giới thiệu (chào hỏi); thi kỹ năng, nghiệp vụ (trắc nghiệm, trả lời câu hỏi).

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho cấp uỷ đại diện cho các đội tham gia Hội thi từ cấp cụm.

Là các đội xuất sắc vượt qua vòng thi cấp cụm, cả 8 đội thi tham gia vòng thi cấp Đảng bộ Khối đều mang đến hội thi những màu sắc riêng của đơn vị. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tâm huyết cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi, tiếp tục thể hiện sự hiểu biết, kiến thức tổng quát về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát.

Phần thi giới thiệu (chào hỏi) đến từ đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phần thi giới thiệu (chào hỏi) đến từ đội thi Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Trong phần thi giới thiệu (chào hỏi), cả thí sinh chính thức và thí sinh hỗ trợ đều đã thể hiện được sự đầu tư, có chiều sâu cả về nội dung, hình thức sân khấu hoá và những kiến thức, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng để đem đến hội thi những tiết mục giới thiệu đặc sắc về cơ quan, đơn vị và những kết quả đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát của từng tổ chức đảng tạo nên sự hấp dẫn, thu hút, không khí sôi nổi cho Hội thi.

Các đội thi tham gia phần thi kỹ năng, nghiệp vụ.

Tại nội dung thi kỹ năng, nghiệp vụ, các đội thi đã vận dụng những kiến thức được tích luỹ qua học tập, nghiên cứu và hoạt động thực tiễn tại cơ sở để trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi trắc nghiệm, nắm vững những nội dung liên quan về Điều lệ Đảng (khóa XI); các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng… Đặc biệt, ở phần thi trả lời câu hỏi, các đội thi đã thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, xử lý các tình huống đặt ra phù hợp, viện dẫn quy định có sức thuyết phục cao.

Phần thi trả lời câu hỏi của các đội thi diễn ra gay cấn.

Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 được tổ chức từ cấp Cụm đến cấp Đảng uỷ Khối, có sự tham gia của 40 chi bộ, đảng bộ cơ sở với sự tham gia của 123 thí sinh chính thức là cấp uỷ, uỷ ban kiểm tra cơ sở, đảng viên giúp việc cấp uỷ cơ sở và hàng trăm thí sinh hỗ trợ ở phần thi Giới thiệu (chào hỏi).

Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi cán bộ Kiểm tra giỏi năm 2023 cấp Đảng bộ Khối.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Thông qua Hội thi lần này, với mục đích để đội ngũ cấp ủy viên các cấp, ủy viên ủy ban kiểm tra, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có điều kiện học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát ở từng cấp uỷ, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ Khối, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ban Tổ chức trao 02 giải Nhì cho 02 đội: Đảng bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Đảng bộ Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Ninh.

Kết thúc Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích, 5 giải phụ cho các đội có phần giới thiệu (chào hỏi) xuất sắc và trả lời câu hỏi xuất sắc; trong đó, giải nhất thuộc về Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối trao tặng Giấy khen cho 4 đảng bộ có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho sự thành công của Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 của Đảng bộ Khối.

Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long và Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh đạt giải Ba tại Hội thi.

Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023), 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023); là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Tin, ảnh: Thuỳ Linh – Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.