Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022: Nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho các bí thư chi bộ
Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Người chỉ rõ: “Chi bộ do chi ủy lãnh đạo; các đảng viên chịu sự lãnh đạo của chi ủy”. Chi bộ có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của cơ sở đảng, trong đó cấp ủy là bộ phận của chi bộ. Bí thư chi bộ là người đứng đầu chi ủy, giữ vai trò hạt nhân đoàn kết của chi bộ. Do đó, để phát huy vai trò của chi bộ, thật sự là “nền móng” của Đảng ở cơ sở, cần phải nâng cao trách nhiệm của bí thư chi bộ.

 

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh rất quan tâm công tác xây dựng Đảng, từ đó việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh trong Đảng bộ Khối có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở được nâng lên, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; củng cố và giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, góp phần quan trọng trong xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch.

 Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, bí thư chi bộ sát thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, năng lực lãnh đạo của chi ủy chi bộ, bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở, ngày 21/7/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Kế hoạch số 86-KH/ĐUK về tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2022. Với mục đích, yêu cầu đặt ra là nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ và chi ủy viên; là dịp để các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, chi ủy viên được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ nói riêng và các tổ chức đảng nói chung, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua hội thi, giúp các tổ chức cơ sở đảng và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá tình hình hoạt động của các chi bộ và chất lượng đội ngũ cấp ủy đảng ở cơ sở. Từ đó, tiếp tục có giải pháp để bồi dưỡng, củng cố đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

file-icon 

 Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tặng Cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022 do Đảng ủy Sở Y tế tổ chức

Theo Kế hoạch của Đảng ủy Khối, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022 sẽ được tổ chức theo 3 vòng, từ cấp cơ sở đến cấp cụm và cấp Đảng bộ Khối. Các thí sinh tham dự Hội thi sẽ trải qua 4 phần thi: xây dựng báo cáo sinh hoạt chi bộ thường kỳ/chuyên đề; trắc nghiệm; thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung thi tập trung vào việc thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định về thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng liên quan đến nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; liên lệ thực tế tại cơ quan, đơn vị, đề ra nhiệm vụ, giải pháp phù hợp. 

file-icon

Phần thi của thí sinh tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Đảng ủy Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức

Tại vòng thi cấp cơ sở, đến ngày 30/9/2022 đã có 10 đơn vị tổ chức thi với sự tham gia của trên 200 thí sinh. Tại mỗi nội dung thi, các thí sinh đã đặt ra các vấn đề thiết thực trong hoạt động của chi bộ hiện nay đối với trọng trách của bí thư chi bộ như: làm thế nào để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ; phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh… Các phần thi đều có nội dung liên hệ chặt chẽ với đảng bộ, chi bộ nơi thí sinh công tác và sinh hoạt, gắn với vai trò lãnh đạo của người bí thư chi bộ. 

 file-icon

 Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng Cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Đảng ủy Viễn Thông Quảng Ninh tổ chức

 Thông qua Hội thi đã giúp cấp ủy đánh giá đúng trình độ, năng lực của đội ngũ bí thư chi bộ. Qua đó tiếp tục định hướng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

 Sau hội thi cấp cơ sở, các đơn vị sẽ chọn lựa những thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội thi cấp Cụm và cấp Đảng bộ Khối.

 Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 235
  • Trong tuần: 9 576
  • Tất cả: 553904
ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NINH
Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh  Tầng 6, Trụ sở Liên cơ quan Số 4, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh.
 Điện thoại: 080.33205 - Fax: 080.33205  Email:vp.duk@quangninh.gov.vn  
ỨNG DỤNG SỔ TAY ĐẢNG VIÊN ĐIỆN TỬ

   
Bản đồ trực tuyến