Ngày 5/11, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai thực hiện Thông báo số 386-TB/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 13/10/2021 về “Đề án tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh tại Hội nghị.

Triển khai “Đề án tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, chủ trương của tỉnh dự kiến sẽ tiếp nhận 9 tổ chức Đảng về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, gồm: Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Giao thông, Công ty Điện lực Quảng Ninh, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, Công ty CP Viglacera Hạ Long, Công ty Xăng dầu B12, Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển và Công ty CP Cầu Phà Quảng Ninh.

Hiện nay, 9 đảng bộ cơ sở trên có 93 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, 8 đảng bộ bộ phận với 37 chi bộ trực thuộc. Tổng số đảng viên của 9 đảng bộ trên là 2.157. Đây đều là những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp có vị trí, vai trò quan trọng tham gia phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, 9 Đảng bộ đều thể hiện sự nhất trí đối với chủ trương chuyển giao về Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đồng thời chia sẻ thuận lợi và khó khăn đối với chủ trương chuyển giao về Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh.

Trên tinh thần tôn trọng, lắng nghe ý kiến của các Đảng bộ dự kiến tiếp nhận về Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ tiếp thu, bổ sung hoàn thiện “Đề án tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” đảm bảo sự đồng thuận, nhất trí cao khi chủ trương này được Tỉnh ủy cho phép thực hiện.

Phạm Tăng