Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ với Chi bộ Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh

Sáng ngày 07/9/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo sinh hoạt tại Chi bộ Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh là tổ chức trực thuộc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đông Bắc, Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, thực hiện chức năng điều tra cơ bản, dự báo, thông tin tư liệu khí tượng thủy văn, quan trắc môi trường không khí và môi trường nước, quan trắc định vị sét, giám sát biến đổi khí hậu phục vụ phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên phạm vi tỉnh Quảng Ninh.

Chi bộ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh có 16 đồng chí đảng viên được phân công bố trí công tác ở nhiều vị trí như  Cô tô, Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên , Bình Liêu, Đồng triều, Uông Bí.... việc đi lại khó khăn, đặc biệt việc bố trí sắp xếp thời gian về dự sinh hoạt chi bộ hằng tháng phần nào đã ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng của Chi bộ. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Chi bộ đã lãnh đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên, CNVC, lao động chủ động khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị phát triển ổn định, vững chắc về mọi mặt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của chi bộ, việc thực hiện đúng các bước tổ chức sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt chi bộ cao (16/16 đồng chí đạt 100%).

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Nội dung sinh hoạt của chi bộ phải gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” làm cho nội dung sinh hoạt chi bộ phong phú, thiết thực, bảo đảm cho mọi đảng viên nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời, tự giác chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và của cấp ủy cấp trên, để chi bộ thực sự là nơi trực tiếp lãnh đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện và bồi dưỡng cán bộ, đảng viên. Làm cho mọi đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tự tu dưỡng, rèn luyện và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt 4 nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ do chi bộ giao; đồng thời tang cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình đảng viên, có biện pháp cụ thể để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của chi bộ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.