Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024 - 2030
Sáng ngày 15/01/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Hồ Chí Đức - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các đồng chí cơ quan Thường trực Hội Khuyến học tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2023 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2030.

Trong giai đoạn 2017 – 2023, hai bên đã tăng cường sự phối hợp trong việc đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cho các Đảng bộ, chi bộ; cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan tỉnh; tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị được học tập, bồi dưỡng thường xuyên, nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công tác trong thời kỳ mới. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên toàn tỉnh với 73% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 80% dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”, 82% cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”, 84,6% đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; 7,5-8,5% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học; 100% cán bộ chủ chốt cấp xã có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên; 90% số trường học trên địa bàn tỉnh có tổ chức Hội Khuyến học; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong nhà trường tham gia tự học, tự bồi dưỡng. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh có 2 thành phố (Uông Bí, Hạ Long) đăng ký tham gia mạng lưới “Thành phố học tập” do UNESCO điều hành.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Hồ Chí Đức - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2030.

Trong chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2030, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Tiếp tục thành lập các “Tổ chức khuyến học”, phấn đấu 100% đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối đều có tổ chức khuyến học và đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đạt “Công dân học tập”; vận động xây dựng “Quỹ khuyến học” tại các cơ quan, đơn vị trong Khối để động viên cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực học tập. Kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng và tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu về học tập suốt đời; giới thiệu, nhân rộng các điển hình tiêu biểu các mô hình học tập có nhiều đóng góp trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối