Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 13/4, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng vừa toàn diện vừa có trọng tâm, trọng điểm, tập trung về cơ sở; đổi mới hình thức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng; tăng cường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ, quản lý đảng viên và hoạt động của các tổ chức đảng trong Đảng bộ.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng tiếp tục được tăng cường; đổi mới công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng, tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, xây dựng khối đoàn kết; đóng góp quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị gắn với công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong nửa nhiệm kỳ qua. Thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trong nửa cuối của nhiệm kỳ, Đảng ủy Khối cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để có những giải pháp thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn. Trong đó, tập trung vào công tác tổ chức xây dựng Đảng; rà soát, hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thực hiện phù hợp với quy định của Trung ương. Công tác kiểm tra, giám sát phải đi vào trọng tâm; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong các cơ quan, đơn vị gắn với cải cách hành chính, phát huy dân chủ ở cơ sở. Quan tâm chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể, hướng mạnh về cơ sở. Bám sát tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng cùng với toàn tỉnh ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Nguyễn Thơm- Báo Quảng Ninh điện tử