Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2025
Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2022 tại Thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức 03 lớp tập huấn về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐUK, ngày 04/4/2022 về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025 và Kế hoạch số 69-KH/ĐUK, ngày 08/4/2022 về bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng đảng năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã giao cho Ban Tổ chức chủ trì mở các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho các đồng chí chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, Ban Thường vụ  Đảng ủy trực tiếp mở 03 lớp cho các Đảng ủy cơ sở (01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ một số nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy cơ sở đối với công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 cho 104 học viên; 02 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 cho 230 học viên).

Tham gia lớp tập huấn là các đồng chí Đảng ủy viên cơ sở, các đồng chí giúp việc công tác đảng cho đảng ủy; các đồng chí chi ủy viên các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở (Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên).

Đồng thời, ngoài các lớp do Đảng ủy Khối tổ chức, các đảng bộ có số lượng đảng viên đông, đã chủ động tổ chức lớp riêng theo Kế hoạch của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Cụ thể, đã mở 6 lớp tại 6 Đảng bộ cơ sở với 325 học viên.

Lớp của BTV Đảng ủy Khối tổ chức tại Đảng bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Các đồng chí cấp ủy viên thuộc Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải trao đổi tại lớp tập huấn

Tại các lớp tập huấn theo phương châm “cầm tay chỉ việc” các đồng chí học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, cụ thể về nghiệp vụ công tác xây dựng đảng cho cấp ủy cơ sở trọng tâm là công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, một số nội dung cơ bản công tác xây dựng đảng ở cơ sở: Công tác tư tưởng, công tác dân vận, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác văn phòng cấp ủy tham mưu …..góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh./.

Tin, ảnh: Cao Nguyệt- Ban Tổ chức