Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối tổ chức hội nghị tập huấn năm 2023
Ngày 20/4/2023, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có 260 đại biểu là các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối; cán bộ phụ trách tham mưu thực hiện công tác Tuyên giáo, tuyên truyền viên của các chi, đảng bộ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Vinh- Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là việc làm hết sức quan trọng, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Nhà nước pháp quyền chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Đồng thời, cũng là bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đồng chí  đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt tại Hội nghị tập huấn; tiếp tuc giáo dục, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong việc tham gia đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và dư luận xã hội, không để các thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng kích động, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian tới.

Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng -Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam truyền đạt tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng -Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phổ biến các chuyên đề về: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh đập tan các âm mưu, thủ đoạn, quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay; Quy định số 85-QĐ/TW, ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội; đồng chí Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phổ biến chuyên đề về viết bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng, nghiệp vụ đấu tranh phản bác, ngăn chặn những thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội mới cho các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 35, Tổ thư ký, Nhóm cộng tác viên từ cấp Đảng ủy Khối đến cấp cơ sở; nâng cao kỹ năng viết tin, bài tạo sự thu hút để lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Qua đó sẽ góp phần bồi dưỡng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành viên Ban Chỉ đạo Tổ Thư ký, nhóm Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 và đội ngũ cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo tại các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối.

Tin, ảnh: Phương Thanh, Xuân Toàn