Sinh hoạt thường kỳ Chi bộ Khoa giáo Văn xã thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tháng 9/2023
Sáng ngày 05/9/2023, Chi bộ Khoa giáo Văn xã đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9/2023. Đến dự sinh hoạt chéo chi bộ theo kế hoạch năm 2023 của Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đồng chí đảng viên Chi bộ Khoa giáo Văn xã.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Tạ Thiên Hỹ - Bí thư Chi bộ, trưởng phòng Khoa giáo Văn xã đã báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện công tác tháng 8, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2023 của Chi bộ. Trong đó đã phổ biến, quán triệt các nội dung quan trọng, gắn với nhiệm vụ chính trị cần tập trung chỉ đạo trong tháng 9/2023: (1) Tập trung triển khai đợt thi đua đặc biệt lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh với chủ đề "Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại" bảo đảm thiết thực, hiệu quả, gắn với đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án đăng ký gắn biển chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh; (2) Thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023 của tỉnh, địa phương, cơ quan, đơn vị. Tập chung chỉ đạo hoàn thành giải ngân 80% kế hoạch vốn đầu tư giao đầu năm trước 30/9/2023 theo Kết luận số1015-KL/TU ngày 05/7/2023 của Tỉnh ủy; (3) Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thành tựu của đất nước, của tỉnh, về các hoạt động kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9 (1945 - 2023). Chủ động nắm bắt, định hướng tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo 35 các cấp trong đấu tranh, phản bác các thông tin giả, sai sự thật, xấu, độc trên không gian mạng, bảo đảm môi trường tư tưởng xã hội ổn định; (3) Tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tuyên truyền, quán triệt thực hiện Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 117-QĐ/TW ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; tích cực tham gia hưởng ứng Giải Báo chí về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV - năm 2023; (4) Tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Tạ Thiên Hỹ, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Khoa giáo Văn xã báo cáo tại buổi sinh hoạt

Sau khi đồng chí Bí thư chi bộ báo cáo, các đảng viên đã thảo luận, báo cáo đề xuất các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã biểu dương, ghi nhận các kết quả mà chi bộ Khoa giáo Văn xã đã đạt được, đồng thời khẳng định việc sinh hoạt chi bộ là một hoạt động thường xuyên, định kỳ, nhằm thông tin, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức trong chi bộ bám sát các chỉ đạo của Tỉnh để chủ động tham mưu thuộc lĩnh vực phụ trách; nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung được truyền đạt tại buổi sinh hoạt và tăng cường nghiên cứu các văn bản, tài liệu để áp dụng có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tiếp tục thực hiện theo dõi giám sát, đánh giá đầu tư các dự án đầu tư công, dự án ngoài ngân sách đảm bảo theo quy định; xây dựng mô hình tiêu biểu vượt khó; tiếp tục phối hợp xử lý các công việc, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ làm việc, tuân thủ nghiêm các quy định trong thực thi công vụ, hoạt động nghề nghiệp, kỷ luật phát ngôn; tâm huyết, tận tụy, gương mẫu, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, tiêu cực.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Thay mặt chi bộ, đồng chí Tạ Thiên Hỹ trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở trong thời gian qua, mà trực tiếp là của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; và xin tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí để Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên, công chức đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan giao./.

Chi bộ Khoa giáo Văn xã, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư