Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối dự sinh hoạt thường kỳ tháng 9/2024 tại Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần
Chiều ngày 05/9/2024, Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 9 năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề quý 3 năm 2024. Đến dự có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Giao, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Vũ Minh Hạnh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần hiện có 50 đảng viên, trong đó có 43 đảng viên chính thức, 07 đảng viên dự bị (03 chuyển sinh hoạt tam thời).

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã được nghe đồng chí Vũ Minh Hạnh - Bí thư Chi bộ báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2024 của Chi bộ. Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần đã tổ chức thực hiện hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong tháng 8: chỉ đạo Bệnh viện hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn, triển khai tốt công tác khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần nội trú, ngoại trú và tại cộng đồng. Tích cực phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của đảng ủy các cấp, tuyên truyền phổ biến pháp luật; triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức kết nạp 4 đảng viên mới trong đó có 2 đồng chí được nhận Quyết định kết nạp đảng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (04/9/1964 – 04/9/2024); triển khai công tác kiểm tra, giám sát theo quy định; kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên triển khai các hoạt động.

Đồng chí Vũ Minh Hạnh – Bí thư Chi bộ Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi sinh hoạt

Về phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2024, Chi bộ, Cấp ủy xác định phải kịp thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ đảng viên, cán bộ viên chức, lao động trong đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về gương mẫu, tự giác thực hiện tốt nội dung nêu gương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tự giác học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Duy trì sinh hoạt thường kỳ và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý; triển khai thực hiện hướng dẫn 05-HD/BTCTU ngày 19/5/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về khung tiêu chí xây dựng, thực hiện mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng; triển khai các kế hoạch kiểm tra, giám sát tại chi bộ; rà soát khắc phục các tồn tại hạn chế đã được chỉ ra tại các Kết luận, Thông báo của các cấp. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như triển khai bệnh án điện tử, thanh toán không bằng tiền mặt, tổ chức tiếp đón khám chữa bệnh kịp thời, chăm sóc người bệnh tâm thần toàn diện, quan tâm công tác quản lý chất lượng bệnh viện và đảm bảo an toàn người bệnh; thực hiện mua sắm đấu thầu thuốc, hóa chất, VTYT phục vụ công tác khám chữa bệnh; triển khai sửa chữa cơ sở vật chất đảm bảo cơ sở y tế “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; xây dựng các đề án chức năng, nhiệm vụ và đề án tự chủ; triển khai các chính sách thu hút bác sĩ về công tác tại đơn vị theo Nghị quyết số 28-NQ/HĐND,…

Sau phần sinh hoạt chi bộ thường kỳ, Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 3 năm 2024 với nội dung “các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí trong cấp ủy, đảng viên cũng đã tích cực phát biểu đóng góp ý kiến bổ sung vào báo cáo tháng 8 phương hướng, nhiệm vụ tháng và phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2024 của Chi bộ cũng như đưa ra các ý kiến bổ sung vào nội dung sinh hoạt chuyên đề quý 3.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và kết quả đã đạt được của Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Chi bộ cần quan tâm đến công tác quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các đảng viên trong chi bộ, tới CBVC, người lao động trong đơn vị; tiếp tục nắm bắt tư tưởng của cán bộ đảng viên, VCLĐ; rà soát các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024 và của nhiệm kỳ 2022 – 2025; xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy dân chủ trong sinh hoạt đảng; triển khai công tác ghi chép sổ nghị quyết của Cấp ủy, Chi bộ và sổ tay đảng viên theo quy định; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới; thực hiện quy chế phát ngôn và sử dụng mạng xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên khoa tâm thần; thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động trong giao tiếp ứng xử với người bệnh và nhân dân; lan tỏa gương người tốt, việc tốt.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Đồng chí Vũ Minh Hạnh, Bí thư Chi bộ xác định cấp ủy và các đảng viên trong chi bộ sẽ cố gắng phát huy các kết quả, thành tích đã đạt được; kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi bộ Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần