Đảng ủy Sở Y tế sơ kết công tác 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 03 tháng cuối năm 2024
Ngày 30/09/2024, tại TP. Hạ Long, Đảng ủy Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá sơ kết kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm cũng như đề ra các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong 03 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ Sở Y tế có 19 tổ chức đảng trực thuộc gồm 05 đảng bộ bộ phận và 14 chi bộ. Tổng số đảng viên trong Đảng bộ hiện nay trên 552 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

09 tháng đầu năm, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng uỷ Khối, Đảng uỷ Sở Y tế đã kịp thời xây dựng, ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024, Chương trình công tác, Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024; rà soát, sửa đổi bổ sung các quy chế, quy định của Đảng ủy; chỉ đạo nâng cao chất lượng họp cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh (04/9/1964 - 04/9/2024).

Các đảng ủy, chi bộ trực thuộc đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên triển khai có hiệu quả công tác xây dựng đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; chú trọng công tác phát triển đảng viên trẻ. Thường xuyên phối hợp cơ quan chuyên môn lãnh đạo CBĐV, CCVCLĐ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục bão số 3, triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Vũ Quyết Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm bệnh tật tỉnh phát biểu tại hội nghị

Công tác chỉ đạo, điều hành 09 tháng đầu năm 2024 của ngành Y tế đã bám sát Nghị quyết 20-NQ/TW; Nghị quyết 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu-Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh giữa nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết 20-NQ/TU ngày 27/11/2023; Nghị quyết 176/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2024; Quyết định số 107/QĐ-UBND ngày 09/01/2024 của UBND tỉnh; Quyết định số 788/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành Kế hoạch Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2025, đáp ứng cơ bản các nội dung nhiệm vụ được phân công, hạn chế tối đa việc chậm, muộn so với quy định.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, trong công tác xây dựng Đảng còn tồn tại một số hạn chế như việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện văn bản của Đảng tại một số đơn vị còn chậm, nội dung còn chung chung; tiến độ thực hiện chỉ tiêu kết nạp Đảng của một số đơn vị còn chậm; công tác sinh hoạt chi bộ, quản lý, giáo dục đảng viên, kiểm tra, giám sát, kỷ luật của một số chi bộ còn hạn chế…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiệm vụ công tác trọng tâm 03 tháng cuối năm tập trung vào các nội dung: tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối; chủ động chỉ đạo định hướng, cung cấp thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là những vấn đề nhạy cảm, dư luận xã hội quan tâm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tiếp tục rà soát và thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định do cấp ủy, tổ chức đảng ban hành; triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát bảo đảm chất lượng, tiến độ theo kế hoạch, chương trình năm 2024; tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện các đoàn thể trực thuộc nâng cao chất lượng xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và triển khai thực hiện với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình; lãnh đạo thực hiện và hoàn thành tốt 09 nhóm nhiệm vụ chuyên môn…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác 03 tháng cuối năm.

Đảng ủy Sở Y tế