Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022
Ngày 07/12/2022, Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo cấp ủy trong Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Giao - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, phụ trách Cụm 5 Đảng ủy Khối và các đồng chí đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Về phía Đảng ủy Công ty có đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, đồng chí Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty.

file-icon

Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty thông qua Dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể năm 2022. Trong năm 2022, Đảng ủy Công ty đã xây dựng các kế hoạch, chương trình triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 “về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”; Kế hoạch quán triệt, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng theo Công văn số 1081-CV/TU, ngày 25/10/2022. Triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định đối với các công tác: bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại; quy hoạch cán bộ; công tác tuyển dụng lao động. Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc đạt kết quả tốt.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong Công ty đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cho. Cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục và phục vụ tốt các hoạt động chính trị, văn hóa, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục, trong đó chú trọng phát huy nhân tố con người, hướng sâu về cơ sở, xuất phát từ điều kiện thực tế, từ cơ sở để tháo gỡ khó khăn, phấn đấu xây dựng Đảng bộ Công ty phát triển vững mạnh toàn diện.

file-icon

Đồng chí Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty tham gia đóng góp ý kiến

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đã nhất trí cao kết quả nổi bật về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác lý luận chính trị, công tác tư tưởng trong toàn Đảng bộ Công ty, đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết cao trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên, đoàn viên, hội viên, góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của năm 2022. Các ý kiến cũng phân tích, làm rõ những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến những tồn tại, hạn chế cũng như những nội dung cần bổ sung làm rõ thêm những luận điểm Báo cáo đã nêu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Giao - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đã đạt được theo báo cáo kiểm điểm tập thể năm 2022 mà Đảng ủy Công ty đã nêu ra. Đồng thời đồng chí đề nghị Đảng ủy Công ty tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn.

file-icon

Đồng chí Nguyễn Xuân Giao - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu ý kiến chỉ đạo

Báo cáo kiểm điểm của từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đã được Hội nghị thảo luận, cho ý kiến nhận xét, đánh giá và tiến hành xếp loại đối với từng đồng chí theo các tiêu chí đánh giá, xếp loại đảng viên và cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh, 06 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 77 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Trước đó, các chi bộ, đảng ủy bộ phận trực thuộc đã tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo tại đơn vị.

Nguyễn Sơn Hải - Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh