Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
Ngày 29/12, Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Phạm Hồng Biên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị phục vụ các hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường, công tác kiểm tra, giám sát, sinh hoạt chi bộ được thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên; công tác lãnh đạo cơ quan, công đoàn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức trong dịp tết nguyên đán được quan tâm kịp thời; lãnh đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Đã tiếp nhận và xử lý 63.800 văn bản đến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi, trình UBND tỉnh; tham mưu ban hành 24.595 văn bản các loại để chỉ đạo, điều hành hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trọng tâm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về: Chương trình, kế hoạch công tác; tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức về hoạt động của Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Là đầu mối kết nối hệ thống thông tin hành chính điện tử chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; quản lý công báo và phục vụ các hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh; giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo thẩm quyền; quản lý văn thư - lưu trữ và công tác quản trị nội bộ của Văn phòng; lãnh đạo thực hiện công tác quốc phòng - an ninh của cơ quan; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng Đảng của Văn phòng Ủy ban  nhân dân tỉnh năm 2023; về nhiệm vụ công tác năm 2024 đồng chí đề nghị Đảng ủy Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh cần quan tâm lưu ý việc xây dựng chương trình công tác kiểm tra giám sát, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm, kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra qua các cuộc kiểm tra, giám sát, quan tâm chỉ đạo việc xây dựng văn hóa trong đảng tại Đảng bộ cơ quan Văn phòng.

Đồng chí mong muốn các đảng viên cần phát huy cao hơn nữa tinh thần đoàn kết gắn bó, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết năm 2024 đã đề ra.

Lê Minh Quang - Văn phòng UBND tỉnh