Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sinh hoạt chuyên đề “về việc thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của CB, ĐV gắn với văn hóa công sở trong tình hình mới”
Sáng 24/9, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “về việc thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên gắn với văn hóa công sở trong tình hình mới” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhằm góp phần nâng cao trình độ nhận thức về đạo đức cách mạng, văn hóa công sở, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề của Đảng bộ, đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, báo cáo viên của Đảng ủy Khối các cơ quan của tỉnh đã truyền đạt và giới thiệu các nội dung: Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Quy định số 1612-QĐ/TU ngày 12/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc thực hiện văn hóa công sở của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan, đơn vị khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh”.

Các đại biểu dự sinh hoạt chuyên đề đã nắm bắt được những nội dung cơ bản của quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; những nội dung cốt lõi, các điểm mới cũng như ý nghĩa của Quy định 144 đối với việc nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong thời gian tới, gồm 5 nội dung chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới, đó là: (1) Yêu nước, tôn trọng nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; (2) Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập; (3) Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; (4) Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; (5) Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời. Đồng thời, báo cáo viên đã phân tích vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên gắn với văn hóa công sở trong tình hình mới; nội dung Quy định số 1612-QĐ/TU ngày 12/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc thực hiện văn hóa công sở của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan, đơn vị khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh”, một số giải pháp trọng tâm về xây dựng văn hóa công sở. Quy định số 1612-QĐ/TU là một trong những giải pháp nhằm triển khai cụ thể hoá Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn lực nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững.

Đồng chí Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy đã quán triệt mục đích, yêu cầu của việc nghiên cứu, tìm hiểu các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cách mạng của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Quy định 144-QĐ/TW của BCH Trung ương, Quy định số 1612-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua buổi sinh hoạt chính trị này đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao vai trò trách nhiệm, nhất là người đứng đầu; quyết tâm giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng bộ Văn phòng thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và đội ngũ cán bộ.

Được biết, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh là đơn vị đầu tiên trong khối Đảng bộ của tỉnh tổ chức sinh hoạt nội dung chuyên đề này.

Phạm Thị Hà (Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh)