Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh và Đảng bộ Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Sáng 16-3, Đảng uỷ Văn phòng UBND tỉnh và Đảng bộ Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh về thành lập tổ chức đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự trao Quyết định.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao Quyết định thành lập Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh

Ngày 09/12/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị Quyết số 306/NQ-HĐND “về việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh”; trong đó, thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở tách Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Để đảm bảo đồng bộ, thống nhất giữa cơ quan chuyên môn và tổ chức Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã quyết định thành lập 02 Đảng bộ cơ sở: Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh; đồng thời chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy của 02 đơn vị trên. Theo đó, đối với Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giữ chức Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh giữ chức Phó Bí thư. Đối với Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Toàn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối công bố các Quyết định thành lập 02 Đảng bộ nêu trên. Sau khi công bố quyết định thành lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ khối đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho 02 đảng bộ mới được thành lập.

Tại lễ trao quyết định, thay mặt hai Đảng bộ mới thành lập, đồng chí Cao Tường Huy cảm ơn Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Đảng bộ cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Quảng Ninh hoạt động tốt thời gian qua và cam kết các Đảng bộ mới thành lập sẽ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ theo Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương và Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh giao.

Việc thành lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã nâng tổng số chi, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lên 62 đơn vị, trong đó có 38 đảng bộ cơ sở, 24 chi bộ cơ sở.

Đồng chí Phạm Hoài Ân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở cho hai đơn vị

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và Công đoàn cơ sở cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.