Chi bộ Văn phòng Cục QLTT tỉnh sinh hoạt chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”
Ngày 05/9/2024 Chi bộ Văn phòng Cục Quản lý thị trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Đình Hưng – Bí thư Đảng ủy cục Quản lý thị trường và toàn thể Đảng viên khối Văn phòng Cục.

Chi bộ văn phòng Cục QLTT là chi bộ hạt nhân của Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh, đảng viên của Chi bộ Văn phòng gồm Lãnh đạo cục; Lãnh đạo, công chức người lao động thuộc các phòng chuyên môn nghiêp vụ, thực hiện chức năng, nhiệm vụ chủ yếu trong công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Với nhiệm vụ hạt nhân chính trị của Đảng bộ, tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đảng viên đã được nghe đồng chí Trần Sơn – Bí thư chi bộ, quán triệt mục đích, ý nghĩa, nội dung chuyên đề và cùng nhau nghiên cứu thảo luận 03 nội dung chính: (1) Tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam; (2) Quan điểm của Đảng ta về xây dựng văn hóa, con người trong giai đoạn hiện nay. (3) Liên hệ việc vận dụng vào thực tiễn trong làm việc tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Đình Hưng – Bí thư đảng ủy, Cục trưởng cục Quản lý thị trường đã ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong công tác xây dựng báo cáo,  sự chu đáo trong chuẩn bị khánh tiết tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo chỉ đạo của Đảng ủy Cục và hướng dẫn của Đảng ủy Khối. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu cần hoàn thiện hơn nữa kết cấu báo cáo, nội dung thảo luận; đồng chí đề nghị qua buổi sinh hoạt chuyên đề, chi bộ cần nêu rõ trách nhiệm từng đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa trong học tập, làm việc nhất là văn hóa làm việc trong cơ quan, văn hóa tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp phù hợp với bộ Quy tắc ứng xử của Tỉnh, của Lực lượng Quản lý thị trường. Từ đó cán bộ, đảng viên luôn tiên phong trong nêu gương và thực hiện nghiêm văn hóa công sở và đạo đức công vụ; có phong cách làm việc khoa học; ứng xử chuẩn mực, có văn hóa; tích cực đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân.

Tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Chi bộ Văn phòng đã thảo luận xây dựng và thông qua nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức, đơn vị và cán bộ, đảng viên thuộc Chi bộ triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tô Hồng Tuấn - Đảng ủy Cục Quản lý thị trường