Chi bộ Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023)
Thực hiện Hướng dẫn số 79-HD/BTGTU ngày 11/9/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hướng dẫn số 19-KH/ĐUK ngày 19/9/2023 của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc “Tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023)”. Chiều ngày 03/10/2023, Chi bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Tham dự buổi sinh hoạt có 16/16 đảng viên và 05/5 quần chúng. Đồng chí Nguyễn Hải Vân, Bí thư chi bộ chủ trì.  

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm đã được ôn lại quá trình hình thành tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ: Thời tiền sử, Thời sơ sử, Thời Phong kiến (năm 939-1945), Thời kỳ sau năm 1945 (Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời). Tìm hiểu về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, lịch sử, dân tộc và tôn giáo.. của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt là được ôn lại truyền thống lịch sử của cuộc tổng bãi công của hơn 3 vạn thợ mỏ ngày 12/11/1936 tại Cẩm Phả thắng lợi. Ngày ấy trở thành ngày miền Mỏ bất khuất – ngày truyền thống của cán bộ, công nhân ngành Than với tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm, chiến đấu và chiến thắng”. Đặc biệt hơn cả, là dấu mốc của ngày 30-10-1963 Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam) tại kỳ họp thứ 7 khoá II đã phê chuẩn hợp nhất tỉnh Hải Ninh và khu Hồng Quảng thành một đơn vị hành chính mới, lấy tên là tỉnh Quảng Ninh. Với sự kiện này, Bác Hồ đã gợi ý gọi là Quảng Ninh, do ghép chữ Quảng (của Hồng Quảng) và chữ Ninh (của Hải Ninh) mà thành. Bác nói: “Quảng Ninh còn có nghĩa là một vùng đất lớn an bình”.

Đồng chí Nguyễn Hải Vân, Bí thư chi bộ chủ trì kết luận sinh hoạt chính trị tư tưởng

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cũng được ôn lại truyền thống 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh: “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Quảng Ninh luôn xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong mỗi thời kỳ. Ngày nay, Quảng Ninh với chiến lược phát triển của một vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, trong thời kỳ mới, sẽ mở ra nhiều triển vọng to lớn. Với nhiều lợi thế của mình, đến năm 2025 Quảng Ninh sẽ trở thành một tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giầu đẹp”.

Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: “Dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh; là dịp để tổng kết, nhìn nhận, đánh giá và khẳng định những kết quả đạt được qua 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, những đóng góp to lớn và vị thế rất quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước. Thông qua buổi sinh hoạt chính trị giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc hơn nữa về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh qua 60 năm xây dựng và phát triển, qua đó thêm tin yêu tự hào về quê hương Quảng Ninh.

Theo Chi bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1221
  • Trong tuần: 9 458
  • Tất cả: 895711
ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NINH
Người chịu trách nhiệm:  Tầng 6, Trụ sở Liên cơ quan Số 4, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh.
 Điện thoại: 080.33205 - Fax: 080.33205  Email:vp.duk@quangninh.gov.vn  
ỨNG DỤNG SỔ TAY ĐẢNG VIÊN ĐIỆN TỬ

   
Bản đồ trực tuyến