Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Ký sinh trùng, Côn trùng- Xét nghiệm vi sinh thuộc ĐBBP Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh triển khai công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ
Do ảnh hưởng của cơn bão số 03 và thời tiết mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng ngập lụt làm tăng nguy cơ xuất hiện các dịch bệnh truyền nhiễm liên quan nguồn nước và môi trường ô nhiễm.

Đứng trước tình huống này, thực hiện chỉ đạo của Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm- Ký sinh trùng, côn trùng- Xét nghiệm vi sinh với đặc thù chuyên môn là dự phòng và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm đã chủ động tham mưu cho Đảng bộ bộ phận Trung tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ và trực tiếp chỉ đạo triển khai các hoạt động chuyên môn tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sau bão YAGI.

Đ/c Nguyễn Thị Dung- Bí thư chi bộ PCBTN- KST, CT- XN VS thuộc ĐBBP TTKSBT tỉnh kiểm tra kho vật tư phòng chống dịch tại TTYT huyện Tiên Yên

Chi bộ đã chỉ đạo khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm tham mưu cho Ban giám đốc Trung tâm kế hoạch giám sát hoạt động đáp ứng phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường sau cơn bão số 3 và phân công các đồng chí đảng viên có chuyên môn sâu tham gia đoàn giám sát của đơn vị. Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát thực tế, hướng dẫn triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường; triển khai các biện pháp ứng phó với tình trạng mưa lũ kéo dài.

Phòng xét nghiệm của CDC Quảng Ninh sẵn sàng máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ xét nghiệm dịch bệnh.

Đồng thời, Chi bộ chỉ đạo các khoa chuyên môn triển khai tập huấn để trang bị kiến thức cho cán bộ đơn vị tham gia đội hỗ trợ các địa phương và tổ chức lớp tập huấn trực tuyến hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ cho các cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh của các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo khoa Kí sinh trùng, côn trùng chuẩn bị sẵn sàng máy móc, phương tiện cho công tác xử lý môi trường sau bão, lũ và khoa Xét nghiệm Vi sinh luôn sẵn sàng tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm dịch bệnh từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để xét nghiệm chẩn đoán dịch bệnh.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng-Đảng viên CB PCBTN- KST, CT- XNVS thuộc ĐBBP TTKSBT tỉnh- đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho Đội đáp ứng nhanh

Trong thời gian tới, Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm- Ký sinh trùng, côn trùng- Xét nghiệm vi sinh tiếp tục chỉ đạo các khoa chuyên môn triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp đáp ứng, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm không xảy ra dịch bệnh sau mưa lũ, góp phần bảo vệ sức khỏe, ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Đảng ủy Sở Y tế