Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tổ chức hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 — 20/10/2024)
Ngày 17/10 tại thị xã Đông Triều, Chi Bộ Liên minh HTX tỉnh chỉ đạo Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh, phối hợp với chuyên môn, cùng các HTX nông nghiệp cụm Đông Triều tổ chức “Hội nghị chào mừng ngày Phụ  nữ Việt Nam – Tọa đàm vai trò của phụ nữ Liên minh Hợp tác xã tỉnh trong việc tuyên truyền Luật HTX 2023” tại Hội trường HTX DVNN Hoàng Quế, Đông Triều.

Hội nghị nhằm tuyên truyền tới nữ cán bộ, viên chức và người lao động cơ quan cũng như các HTX thành viên về ý nghĩa lịch sử ra đời và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thảo luận về Luật HTX năm 2023 và các văn bản hướng dẫn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Công Lực – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Bí thư Chi bộ đề nghị nữ cán bộ viên chức và người lao động trong Hệ thống Liên minh HTX tỉnh tiếp tục nâng cao truyền thống đoàn kết, yêu nước, tinh thần sáng tạo thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; động viên, chia sẻ với các HTX, đơn vị thành viên, nht là các đơn vị đại diện có nữ là Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tinh thần sáng tạo; khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Vũ Công Lực – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Bí thư Chi bộ phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị các Đại biểu cùng nhau trao đổi, hỏi đáp về Luật HTX năm 2023 và các văn bản hướng dẫn. Giải đáp các thắc mắc về thủ tục cấp con dấu mới cho 19 HTX nông nghiệp trong cụm thi đua tại Đông Triều.

Đồng chí Vũ Công Lực tặng hoa cho cán bộ nữ viên chức, người lao động cơ quan Liên minh HTX

Kết thúc Hội nghị, cán bộ viên chức, người lao động cơ quan Liên minh và cán bộ Hội đồng quản trị là nữ 03 HTX DVNN Hoàng Quế, Yên Thọ, Yên Đức tham quan, học tập mô hình tổ chức dịch vụ của HTX DVNN Yên Đức tại Đông Triều và HTX Nông Nghiệp Hữu cơ Hạ Long Xanh tại Quảng Yên. Đây là cơ hội cho cán bộ nữ cơ quan Liên minh HTX tỉnh giao lưu, đi thực tế cơ sở, nắm bắt tình hình kinh tế tập thể, HTX.

Chi bộ Liên minh HTX tỉnh