Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022
Sáng ngày 29/12/2022, tại trụ sở cơ quan, chi bộ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hòa - Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị,

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, chi bộ tập trung làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Tỉnh ủy và Đảng ủy cấp trên; hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; tăng cường công tác lãnh đạo thông qua việc ban hành 33 văn bản  để triển khai hoạt động. Đặc biệt, sau khi có Quyết định số 686-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 632-CV/ĐUK ngày 31/8/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc “triển khai thực hiện các nội dung công tác xây dựng Đảng, đoàn thể theo Thông báo số 678-TB/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy”, chi bộ đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ công tác, ban hành các văn bản trên các mặt công tác (như: Chương trình số 54A/CTr-CB về công tác năm 2022; Chương trình số 55A-CTr/CB-CQHPN về kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2022; Đề án số 66-ĐA/CBHPN ngày 11/7/2022 về thành lập chi bộ cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Quyết định số 67-QĐ/CBHPN về việc ban hành Quy chế làm việc của chi bộ, Nghị quyết số 68-NQ/CBHPN về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 (bổ sung nhiệm vụ giai đoạn 2022 - 2025); Chương trình số 69-CTr/CBHPN về kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025…).

file-icon

Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhàn - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Thủ trưởng cơ quan trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 2023

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng. Tập trung làm tốt công tác quản lý hồ sơ đảng viên, quan tâm phát triển đảng và thực hiện các bước xét chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí. Chỉ đạo rà soát, hoàn thành bổ sung quy hoạch chi ủy, chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ giai đoạn 2022 - 2025; xây dựng đề án, lựa chọn nhân sự chi ủy Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện nhận xét, đánh giá cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2025 - 2030. Quan tâm cử 46 lượt cán bộ, đảng viên đi đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng, công tác Hội; thực hiện 04 cuộc kiểm tra, giám sát đảng viên, trong đó có 01 cuộc kiểm tra 100% đảng viên về việc ghi chép sổ tay đảng viên. Sinh hoạt chi ủy, chi bộ, chuyên đề được quan tâm, chú trọng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và đổi mới về hình thức, với 11 kỳ sinh hoạt chi bộ định kỳ; 01 kỳ kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, trong đó có sinh hoạt chuyên đề về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”, “Phát huy phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời đại mới, gắn với xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh”…

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chi bộ và đảng viên thực hiện nghiêm túc. Chi bộ và 100% cán bộ đảng viên có kế hoạch và cam kết “Học và làm theo Bác”; chi bộ và 01 cá nhân đăng ký mô hình điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo Bác cấp tỉnh. Trong năm, không có đảng viên vi phạm kỷ luật. Tập thể chi bộ được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 19/19 (100%) đảng viên xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 3/19 (= 15,8%) đảng viên xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

file-icon

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Cũng tại hội nghị, Chi bộ tặng giấy khen cho 03 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Chi bộ Hội LHPN tỉnh