Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ
Chiều ngày 07/4/2023, Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hòa - Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn - Phó Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết của Chi bộ về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

anh tin baiĐ/c Nguyễn Thị Kim Nhàn - Phó Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo Báo cáo

Tại Hội nghị, các đảng viên đã phát biểu tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo. Các ý kiến tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; phát huy dân chủ, kỷ cương và đoàn kết, nâng cao vai trò của các đoàn thể; công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế và giải pháp, biện pháp khắc phục; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; việc điều chỉnh hệ thống chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Nguyễn Vũ Thu Hòa - Bí thư chi bộ phát biểu, kết luận Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hòa - Bí thư Chi bộ đánh giá chung kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, ghi nhận đóng góp của các đảng viên, quần chúng chi bộ đã tích cực tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ, đạt được một số kết quả tích cực. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà chi bộ cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong nửa sau nhiệm kỳ:

Một là, chi bộ cần tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để triển khai thực hiện đảm bảo nghiêm túc.

Hai là, rà soát, sửa đổi Quy chế làm việc của chi bộ theo đúng các quy định của cấp ủy cấp trên và ý kiến của Tổ rà soát thuộc Đảng ủy Cơ quan Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Ba là, chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để thực hiện hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp.

Bốn là, cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu. Cán bộ, đảng viên là báo cáo viên các cấp cần tích cực nghiên cứu, rèn luyện để trực tiếp thực hiện tuyên truyền, giảng bài, truyền đạt các nội dung do Hội các cấp tổ chức.

Chi bộ phát động làm bài thi trắc nghiệm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”

Cũng tại Hội nghị, Chi bộ đã thực hiện sơ kết công tác Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023; phát động và tổ chức đồng loạt làm bài thi trắc nghiệm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” do Đảng ủy Khối tổ chức trên ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử.

Chi bộ Hội LHPN tỉnh