Chi bộ Điện lực thành phố Uông Bí tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày 05/7/2022, Chi bộ Điện lực thành phố Uông Bí đã tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025 với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển. Đây là một trong hai chi bộ được Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm của Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí cán bộ phụ trách Tổ công tác  chỉ đạo đại hội của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ khu vực miền Tây cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Điện lực thành phố Uông Bí.

Tổ công tác chỉ đạo đại hội của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ Điện lực thành phố Uông Bí là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh, có 27 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, vượt qua khó thăn, thách thức, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hoàn thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Ban chi ủy Điện lực đã chỉ đạo tập trung đẩy mạnh nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, động viên người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và áp dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực quản lý kỹ thuật, an toàn, công tác kinh doanh và triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và của Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Hằng năm đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, làm tốt công tác tuyên truyền sử dụng điện, tổ chức các hoạt động, sự kiện thường niên theo kế hoạch Công ty giao. Ban chi ủy Điện lực đã chỉ đạo tốt công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, không để xảy ra tai nạn lao động, chấp hành nghiêm túc Nội quy kỷ luật lao động.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã triển khai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, học tập các nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy cấp; động viên cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và chế độ bảo mật; nâng cao tính tiền phong gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật cao. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy Công ty gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thiết thực, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, Chi bộ cùng lãnh đạo đơn vị tổ chức chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, đảng viên, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Công đoàn Điện lực đề ra…

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Điện lực thành phố Uông Bí xác định tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ được giao, phát huy sáng tạo, dân chủ, thống nhất trong mỗi cán bộ, đảng viên để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 100% cán bộ, đảng viên được phổ biến và quán triệt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề; 100% đảng viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Chi bộ Điện lực thành phố Uông Bí đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy khóa mới tiếp tục làm tốt nhiệm vụ xây dựng Chi bộ đoàn kết, gương mẫu, bản lĩnh, trách nhiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục hiệu quả cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và đời sống dân sinh kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố Uông Bí. Đồng thời thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, sản xuất kinh doanh hằng năm mà Công ty Điện lực Quảng Ninh giao.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Nguyễn Sơn Hải - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy PCQN